Bất động sản Đà Nẵng sắp có siêu dự án mới

Một loạt dự án lớn vừa được bổ sung vào danh mục các dự án trọng điểm, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội TP. Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký Tờ trình số 106 về việc đề nghị HĐND Thành phố thông qua Nghị quyết về danh mục các dự án trọng điểm, trong đó có thể kể đến các dự án

  • Khu phức hợp trung tâm tài chính, thương mại, vui chơi giải trí, casino và chung cư cao cấp phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà), tổng vốn đầu tư dự kiến 44.000 tỷ đồng;
  • Khu tổ hợp đô thị thông minh – phi thuế quan sườn đồi tại huyện Hòa Vang với tổng mức đầu tư dự kiến 45.000 tỷ đồng;
  • Không gian sáng tạo Đà Nẵng tại quận Cẩm Lệ có tổng mức đầu tư dự kiến 12.000 tỷ đồng;
  • Khu du lịch sinh thái Nam Ô tại quận Liên Chiểu, tổng mức đầu tư dự kiến 4.810 tỷ đồng…

Trước đó, ngày 15/3/2021, Thủ tướng Chính đã phủ phê duyệt Đề án xây dựng TP. Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực Đông Nam Á. Cùng với đó, Thủ tướng cũng thống nhất chủ trương cho phép Đà Nẵng nghiên cứu và đầu tư dự án xây dựng bến cảng Liên Chiểu – phần cơ sở hạ tầng dùng chung.

Trong quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, TP. Đà Nẵng sẽ xây dựng công trình hầm qua sông kết nối từ khu vực tuyến đường Đống Đa – Trần Phú sang Vân Đồn – Trần Hưng Đạo… Dự án này được kỳ vọng sẽ kết nối hai bờ Đông – Tây sông Hàn trở nên thuận tiện hơn.

Bat Dong San Da Nang Sap Co Sieu Du An Moi
Thị trường ất động sản Đà Nẵng được cho là sẽ bật dậy mạnh mẽ sau dịch với sự xuất hiện của một loạt dự án quy mô lớn

Việc Đà Nẵng dồn dập đón dự án mới cũng là lúc các “ông lớn” bất động sản từ khắp nơi dồn về. Đơn cử, Vingroup công bố khởi động dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Làng Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) với quy mô dự kiến 35.000 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch trên diện tích khoảng 1.000 ha, gồm một tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đẳng cấp 5 sao.

Công ty Bất động sản DKRH đang phát triển dự án mang tên Aria Đà Nẵng tại đường Trường Sa, quận Ngũ Hành Sơn, được xây dựng trên diện tích hơn 7 ha. Ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó tổng giám đốc DKRH cho biết, dự án sẽ được mở bán trong quý IV/2021, khi dịch bệnh được kiểm soát.

Sunshine Group cũng công bố dự án mới mang tên Sunshine Heritage Đà Nẵng I tại đường Trường Sa – Võ Nguyên Giáp. Đây là dự án đầu tiên của Sunshine Group tại Đà Nẵng, quy mô hơn 21 ha, dự kiến mở bán vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group, dịch bệnh kéo dài khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng gần như tê liệt trong hơn 1 năm qua, song những dự án của các chủ đầu tư lớn, uy tín vẫn nhận được sự quan tâm từ cả người mua nhà để ở lẫn đầu tư.

Những dự án hút nhà đầu tư đều có điểm chung là có vị trí đắc địa, pháp lý đầy đủ và có khả năng khai thác kinh doanh ngay. Vì thế, khi dịch được kiểm soát và ngành du lịch mở cửa trở lại, các dự án này sẽ trở thành điểm đến, thu hút du khách, từ đó gia tăng giá trị bất động sản cho cả chủ đầu tư lẫn khách hàng”, ông Hà nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Phước Lê Hưng, Phó giám đốc CTCP Trung Nam (Trungnam Land) cho rằng, khi dịch bệnh được khống chế, cùng với du lịch, bất động sản cũng là lĩnh vực phục hồi sớm nhất và với thị trường Đà Nẵng – địa phương sở hữu vị trí chiến lược để phát triển kinh tế, cùng với đó là hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đầy đủ từ giao thông đường bộ đến sân bay, cảng biển… sẽ nhanh chóng bật dậy.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng thời gian gần đây có sự thanh lọc mạnh mẽ khi có nhiều chủ đầu tư lớn, uy tín tới đầu tư. Đây là cơ hội để khách hàng tiếp cận được những dự án chất lượng với giá phù hợp”, ông Hưng đánh giá.

(Theo ĐTCK)