Bất động sản Đà Nẵng tiếp tục hồi phục và tăng trưởng mới

Chủ trương lập đề án Trung tâm tài chính quy mô khu vực của Đà Nẵng được Chính phủ chấp thuận hồi tháng 3 được xem là bước đệm thúc đẩy thị trường địa ốc phát triển.

Sau ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 trong năm 2020, nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu phục hồi. Theo số liệu mới nhất của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, quý I, lượng giao dịch trên cả nước đạt 31.733 sản phẩm, tăng 315,3% so với cùng kỳ năm 2020.

The 6nature Đà Nẵng, dự án ven biển tại vùng lõi của trung tâm tài chính thành phố.

Cùng với đó, theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), giá trị bất động sản tại một số khu vực những tháng đầu năm 2021 tăng trên 10% so với thời điểm đầu năm 2020 (nguồn số liệu) cho thấy đà phục hồi của thị trường và sự trở lại của dòng tiền đầu tư vào bất động sản

Theo giới chuyên gia, một trong những nguyên nhân đến từ các gói hỗ trợ Covid-19 đã tạo nên lượng tiền nhàn rỗi cao trong thị trường. Đây là đòn bẩy cho kênh đầu tư truyền thống như bất động sản trở lại với tiềm năng sinh lời cao.

Tại Đà Nẵng, thị trường bất động sản năm 2021 đã và đang có dấu hiệu khởi sắc trong bối cảnh vaccine trong nước bước đầu thử nghiệm cho kết quả tích cực. Đặc biệt, cuối tháng 3, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho Đà Nẵng nghiên cứu lập đề án “Trung tâm tài chính” quy mô khu vực, mở ra tiềm năng tăng trưởng kinh tế, thu hút dòng tiền đổ về.

Với lợi thế vị trí kết nối Đông – Tây, trạm trung chuyển của tuyến đường hàng hải thế giới qua biển Đông, đề án trung tâm tài chính được kỳ vọng tạo cú hích cho Đà Nẵng.

Không chỉ sở hữu nhiều điều kiện phát triển tương đồng với “trung tâm tài chính” của Thượng Hải (Trung Quốc), Đà Nẵng còn hội tụ yếu tố về cơ sở hạ tầng, vị trí trung tâm kết nối khu vực Đông Á và Nam Á. Bất động sản ven biển tại vùng lõi trung tâm tài chính được dự đoán sẽ trở thành điểm đầu tư hấp dẫn.

Lý giải nguyên nhân bất động sản Đà Nẵng trở lại cuộc đua, các chuyên gia cho rằng đó là sự hợp lực của các yếu tố: chính sách thu hút đầu tư được đẩy mạnh, nhiều dự án trọng điểm của thành phố được thông qua, đơn cử, dự án cảng Liên Chiểu, đường hầm qua sân bay hay mở rộng cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng…

Phối cảnh dự án The 6nature Đà Nẵng
Phối cảnh dự án The 6nature Đà Nẵng

Tọa lạc ngay trên cung đường tỷ đô Võ Nguyên Giáp, The 6nature Đà Nẵng còn nằm trong khu vực dự kiến trở thành trung tâm tài chính tại thành phố theo đề án “Xây dựng Đà Nẵng thành trung tâm tài chính khu vực”.

Theo chủ đầu tư The 6nature Đà Nẵng, dự án đã có pháp lý hoàn chỉnh cùng nhiều tiện ích hiện đại như: Bãi đỗ xe định danh, bể bơi vô cực tầng 38, phòng thử rượu sang trọng… Dự án dự kiến bàn giao vào quý 4 năm nay.

Bài viết đang được quan tâm: