Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng phục hồi nhờ du lịch

Một loạt dự án tại Đà Nẵng ra mắt cung cấp cho thị trường sản phẩm đa dạng nhằm đón đầu làn sóng phục hồi du lịch.

Lực đẩy để thị trường tăng trưởng

Theo đại diện Savills Hà Nội, trong suốt giai đoạn dịch bệnh, đơn vị này vẫn làm việc với các nhà đầu tư quốc tế có mong muốn sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng. Những nhà đầu tư này tin tưởng vào khả năng phục hồi của du lịch Việt Nam dựa trên những yếu tố thúc đẩy quan trọng như đường bờ biển trải dài, nhiều danh lam thắng cảnh và hệ thống giao thông phát triển.

Cũng theo đại diện của Savills, thị trường đang xuất hiện nhiều dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng thuộc phân khúc cao cấp, bên cạnh những phân khúc tầm trung. Sự hồi phục của du lịch sẽ kéo theo các dự án mới có chất lượng cao.

Fusion Resort Villas Danang
Phối cảnh Fusion Tower nằm trong quần thể Fusion Resort & Villas Danang

Ngành du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ sau hai năm khó khăn nay đã bắt đầu đón khách hàng trở lại. Cùng với đó, nhu cầu của khách hàng tăng dần, các dự án mới đang được bung ra cũng là những tín hiệu tích cực cho sự phát triển của phân khúc này trong tương lai. Trong quý I/2022 đã có hàng loạt tập đoàn lớn công bố dự án khách sạn, nghỉ dưỡng mới hoặc đề xuất xin đầu tư.

Thị trường du lịch được kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại cùng với các dự án mới có chất lượng cao. Tuy nhiên, các nhà phát triển bất động sản cũng cần xác định được rõ ràng thị trường mục tiêu và tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Riêng với thị trường Đà Nẵng, Chính phủ đã thông qua đề án quy hoạch thành phố đến 2030, tầm nhìn 2045, biến thành phố miền Trung này thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch. Đây là cơ hội để địa phương thu hút thêm các nhà đầu tư quốc tế, đi kèm với đó chính quyền thành phố có những chính sách cụ thể để phát triển du lịch.

Do đó, nhiều các nhà đầu tư rất mong đợi thị trường Đà Nẵng có thêm những nguồn cung mới, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp với những dự án đưa ra dòng sản phẩm độc đáo.

Những tên tuổi lớn trở lại đường đua

Dữ liệu của Savills cũng cho thấy, thị trường đang xuất hiện nhiều dự án khách sạn và khu nghỉ dưỡng thuộc phân khúc cao cấp, bên cạnh những phân khúc tầm trung. Đặc biệt, sự quan tâm của các nhà đầu tư vào sản phẩm bất động sản hàng hiệu có chất lượng xây dựng và quản lý tốt.

Để có thể phát triển lâu dài, thị trường nghỉ dưỡng của Việt Nam nên chú ý đến yếu tố bền vững. Cũng theo đại diện của Savills, thay vì xây dựng các dự án với quy mô lớn, nhà đầu tư cần quan tâm đến các vấn đề về môi trường và ESG trong thiết kế. Những sản phẩm không phù hợp với cảnh quan địa phương và không gắn với đặc điểm khu vực cũng sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì tăng trưởng.

Phoi Canh Tien Ich Fusion Resort Villas Danang
Phối cảnh tiện ích xanh của dự án.

Nắm bắt được điều này cùng kinh nghiệm quản lý quốc tế, cũng như uy tín, tiềm lực tài chính của chủ đầu tư, hàng loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô được công bố trong những tháng đầu năm nay. Trong đó có Fusion với dự án Fusion Resort & Villas Danang. Đây là một sản phẩm được đầu tư bởi Lodgis Hospitality, là tập đoàn đầu tư khách sạn được ra đời qua liên doanh giữa Warburg Pincus và VinaCapital.

Khoi Cong Fusion Resort Villas Danang
Ông Peter Meyer, CEO của Lodgis Hospitality Holdings tại Lễ động thổ dự án khách sạn Fusion Tower.

Mới đây, hạng mục cuối cùng của dự án này là Fusion Tower đã được động thổ nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Giai đoạn một của Fusion Resort & Villas Danang chào sân với 44 căn biệt thự đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các nhà đầu tư. Nối tiếp thành công đó, giai đoạn 2 của dự án dự kiến sẽ được ra mắt vào quý II/2022 với 41 căn biệt thự, hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý từ thị trường.

Với quy mô 18 tầng, Fusion Tower nằm trong khuôn viên Fusion Resort & Villas Danang có nhiều lợi thế về vị trí, thiết kế ấn tượng, không gian nghỉ dưỡng riêng biệt.

Cụ thể, 157 phòng khách sạn phần lớn hướng biển. Trong đó, có 49 phòng cao cấp ở trên các tầng cao với ban công riêng biệt. Ngoài việc tận hưởng các tiện ích riêng biệt của Fusion Tower, du khách còn được thừa hưởng tiện tích chung của Fusion Resort & Villas Danang. Đặc biệt, tòa nhà Spa tại Fusion Resort & Villas được cho là lớn nhất tại Việt Nam với quy mô 30 phòng trị liệu, phòng tập Yoga, phòng thiền, phòng trị liệu tay và chân, phòng xông hơi…

Việc khách sạn Fusion Tower bắt đầu khởi công xây dựng sẽ là mảnh ghép để hoàn thiện dự án Fusion Resort & Villas Danang – dự án với 85 căn biệt thư tọa lạc tại Ngũ Hành Sơn.