BCG Land đồng hành phát triển cùng văn hóa địa phương

Chứa đựng nhiều tâm huyết của nhà phát triển bất động sản BCG Land, đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or – Nối miền di sản tổ chức vào ngày 30/04 vừa qua đã góp phần lan tỏa những giá trị văn hóa đến khán giả.

Thành công của đêm nhạc Trịnh Công Sơn

Ngày 30-4-2022 vừa qua, “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or – Nối miền di sản” đã diễn ra thành công, lắng đọng nhiều cảm xúc cùng những dư âm đẹp trong lòng người tham dự.

Dem Nhac Trinh Cong Son
Đêm nhạc Trịnh Công Sơn thu hút 10 ngàn khán giả tới tham dự.

Trong không gian tự tình đầy lãng mạn, khán giả được hòa chung nhịp đập với những thanh âm sâu lắng cùng lời ca da diết của 30 bản nhạc Trịnh bất hủ đi cùng năm tháng như Diễm xưa, Biển nhớ, Mưa hồng, Nhớ mùa thu Hà Nội,…

Chương trình quy tụ dàn nghệ sĩ gạo cội Cẩm Vân, Mỹ Linh, Tùng Dương, Thanh Lam, Hà Lê, Đức Tuấn, Tấn Sơn,… trên sân khấu, bối cảnh âm thanh, ánh sáng được dàn dựng chuyên nghiệp bởi những chuyên gia quốc tế.

Ong Tran Van Tan Phat Bieu
Ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại đêm nhạc.

Đặc biệt, đến với sự kiện, người mộ điệu nhạc Trịnh còn cơ hội được trải nghiệm “Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn” do kiến trúc sư tài ba Hoàng Thúc Hào thiết kế tại ngay dự án Hoian d’Or. Ở đây, nhiều sáng tác nghệ thuật, hình ảnh và kỷ vật trong suốt cuộc đời của cố nhạc sĩ được sưu tầm và trưng bày; là điểm nhấn nổi bật của dự án Hoian d’Or, chứa đựng tâm huyết của nhà phát triển bất động sản, trong đó có BCG Land với mong muốn lan tỏa và truyền cảm hứng tới du khách quan tâm đến di sản văn hóa.

BCG Land và mong muốn gìn giữ, làm giàu văn hóa địa phương

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn: Hoian d’Or – Nối miền di sản nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng năm Du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh”, được phối hợp tổ chức bởi UBND TP. Hội An, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, công ty cổ phần BCG Land, VNGroup và công ty du lịch sinh thái Cồn Bắp. Có được sự thành công của đêm nhạc là sự nỗ lực và tâm huyết rất lớn của các đơn vị tổ chức.

Không chỉ góp phần lan tỏa nhạc Trịnh đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế, nhà phát triển bất động sản này còn góp phần tạo động lực thúc đẩy Hội An phục hồi du lịch mạnh mẽ sau thời gian dài “đóng băng” vì dịch bệnh.

Từng là thương cảng cổ sầm uất bậc nhất Đông Nam Á, Hội An sở hữu sự giao thoa văn hóa lớn giữa Đông và Tây, tạo nên cho Hoài Phố một diện mạo mới vừa truyền thống vừa sầm uất, tấp nập.

Ngày nay, khi những xô bồ, nhộn nhịp đã lùi lại phía sau lưng, thành phố trở lại nhịp sống chậm rãi, yên bình với nhiều dấu tích xưa cũ: những ngôi nhà cũ nhuốm màu rêu phong quay lưng về phía sông Hoài, những di tích cổ như chùa Cầu, các hội quán của người Hoa như Quảng Đông, Phúc Kiến,… trở thành điểm đến du lịch văn hóa nổi tiếng gần xa.

Khong Gian Van Hoa

Mong muốn song hành cùng du lịch Việt Nam, nỗ lực phát triển du lịch địa phương, BCG Land không chỉ chọn Hội An làm nơi phát triển đảo du lịch sinh thái Hoian d’Or với nhiều không gian văn hóa nghệ thuật đặc sắc như: Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn; không gian trưng bày hình ảnh về các cuộc chiến tranh chống xâm lược, thuyền mành, gốm Chu Đậu; khu tái hiện làng nghề truyền thống Hội An,.. mà còn không ngừng chuyển động với hàng loạt dự án khác tại Quy Nhơn, Bình Thuận và sắp tới là Quảng Ninh, Đăk Nông…

Dem Nhac Trinh Cong Son Hoi An
Đêm nhạc Trịnh Công Sơn Hoian D’or – Nối miền di sản thực sự là đêm nhạc “chạm” đến trái tim của 10 ngàn khản giả.

Luôn dành tình yêu đặc biệt cho văn hóa – di sản của Việt Nam, nhà phát triển bất động sản này cũng dành nhiều tâm huyết để tiếp tục hành trình “chắp cánh” di sản, phát triển các dự án bất động sản mang tính biểu tượng cho Hội An nói riêng như Hoian d’Or, Malibu Hội An – “thành phố của gió và ánh sáng” kế cạnh bờ biển Hà My xinh đẹp và các địa phương khác nói chung như Casa Marina Quy Nhơn, Casa Marina Mũi Né,… Với mỗi dự án, BCG Land mong muốn tạo ra một nơi lưu trú với đầy đủ trải nghiệm, từ đó gửi gắm thông điệp văn hóa địa phương, cùng địa phương từng bước nâng tầm ngành du lịch.

Bài viết đang được quan tâm: