BCG Land dự kiến tăng vốn lên 4.000 tỷ, triển khai loạt dự án mới và M&A quỹ đất

BCG Land có kế hoạch tăng vốn lên khoảng 4.000 tỷ đồng trong năm nay để triển khai loạt dự án mới. Tính đến hiện tại, doanh nghiệp đã và đang triển khai trên 20 dự án.

Theo thông tin từ BCG Land, doanh nghiệp đặt mục tiêu đạt doanh thu 4.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.200 tỷ đồng trong năm nay, tăng 20% về lợi nhuận so với kết quả đạt được trong năm 2021.

Trong đó, doanh thu dự kiến đến từ dự án Malibu Hội An và phân khu shophouse của dự án Hoian d’Or. Phía doanh nghiệp cho biết, dự án Malibu Hội An sẽ được bàn giao trong nửa đầu năm nay, còn phân khu shophouse Hoian d’Or đã được cất nóc vào cuối năm ngoái và dự kiến bàn giao vào tháng 7.

Hoi An Dor Bcg Land
Phân khu shophouse dự án Hoian d’Or của BCG Land

Song song đó, BCG Land tiếp tục triển khai các dự án Casa Marina Mũi Né, Amor Riverside Villas, King Crown Infinity, Casa Marina Premium,…

Trước đó trong năm 2021, BCG Land đã phát triển thêm các dự án mới như: Helios Village Đắk Nông, Phoenix Mountain ở Bình Định, các dự án ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Long An và khu vực miền Tây Nam Bộ,…

Để phục vụ cho kế hoạch phát triển các dự án lớn và M&A mở rộng quỹ đất, BCG Land có kế hoạch tăng vốn lên 4.000 tỷ đồng trong năm nay. Ngoài ra, BCG Land đang hướng đến mục tiêu sớm niêm yết nhằm huy động nguồn lực phục vụ phát triển các dự án.

(Theo Kinh tế chứng khoán)

Bài viết đang được quan tâm: