BGI & IUC Group và BIDV chi nhánh Hà Nội ký kết hợp tác chiến lược

Những ngày đầu tháng 9/2022 đánh dấu bước chuyển mình mới của BGI Group khi Công ty Cổ phần Tập đoàn BGI (BGI Group), Công ty Cổ phần Tập đoàn IUC và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) – chi nhánh Hà Nội, vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giai đoạn 2022 – 2027 và hoàn thành ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho dự án BGI Topaz Downtown tại thành phố Huế do BGI & IUC Group làm chủ đầu tư…

Bgi Iuc Group Va Bidv Ky Ket 1
Toàn cảnh lễ ký các thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 – 2027 giữa BGI & IUC Group và BIDV – chi nhánh Hà Nội.

Việc ký kết thành công thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa BGI Group, IUC Group và BIDV – chi nhánh Hà Nội đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng thêm khăng khít, bền chặt và sâu rộng hơn, đồng thời sẽ khai thác tối ưu các thế mạnh, tiềm năng của hai bên.

BIDV – chi nhánh Hà Nội sẽ là ngân hàng chính cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện cho Tập đoàn BGI, Tập đoàn IUC như: tài trợ vốn phát triển dự án, chính sách tín dụng ưu đãi cho khách hàng vay mua nhà, các sản phẩm liên quan tới ngân hàng như:thanh toán, bảo lãnh dịch… Đặc biệt, BIDV – chi nhánh Hà Nội sẽ là ngân hàng thu xếp nguồn vốn ngắn hạn, trung và dài hạn lên đến hàng ngàn tỉ đồng cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn BGI Group, IUC Group trong các lĩnh vực đầu tư các dự án bất động sản, thi công xây lắp và sản xuất của công ty.

Bgi Iuc Group Va Bidv Ky Ket 2
BGI Group & BIDV – chi nhánh Hà Nội chính thức trở thành đối tác chiến lược.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Trọng Đức – Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn BGI tự hào khẳng định, trong suốt quãng thời gian hoạt động lâu dài của doanh nghiệp, BGI Group chưa từng có các chỉ số tín dụng, tài chính xấu. Đồng thời, trong định hướng phát triển 5 năm tới của Tập đoàn sẽ tập trung toàn lực để phát triển các dự án bất động sản tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.

Tổng mức đầu tư dự kiến cho phát triển các dự án bất động sản của BGI Group trong giai đoạn 2022 – 2027 dự kiến xấp xỉ 15.000 tỷ đồng. Năm 2022 là năm đầu tiên chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục trong lĩnh vực phát triên dự án của BGI & IUC Group khi đã hoàn thành 2 dự án trọng điểm trong năm tại thành phố Huế với tổng quy mô 2 dự án gần 40ha, tổng mức đầu tư khoảng hơn 3000 tỷ, khẳng định cho quyết tâm thực hiện Chiến lược 5 năm (2022 – 2027) của Tập đoàn.

“BGI Group rất vui mừng khi được BIDV – chi nhánh Hà Nội cam kết hỗ trợ về tài chính một cách toàn diện để BGI Group củng cố thêm nội lực, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng và phát triển thị phần nhanh, mạnh, bền vững trong nước”, ông Đức nói.

Theo ông Lê Huy Hoàng – Giám đốc BIDV chi nhánh Hà Nội, tính tới năm 2022 tổng tài sản của BIDV – chi nhánh Hà Nội đạt 100.000 tỷ – mức tài sản tương đương 1 ngân hàng thương mại cổ phần cỡ nhỏ. Theo đánh giá của ông, BGI Group (với tiền thân là Vinaconex 7) luôn là đối tác tin cậy, an toàn và vững mạnh trên từng chặng đường phát triển của doanh nghiệp. BIDV – chi nhánh Hà Nội mong muốn song hành tài trợ các dự án rất đẹp, làm thay đổi bộ mặt đô thị tại các vùng đất mà BGI Group đã và đang phát triển.

Ông tin tưởng rằng với việc ký thỏa thuận` hợp tác chiến lược toàn diện giữa BIDV – chi nhánh Hà Nội và BGI Group, IUC Group, với sự hỗ trợ tích cực trong việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, tài chính hiện đại, ưu việt của BIDV nói chung, BIDV – Chi nhánh Hà Nội nói riêng, BGI Group và IUC Group sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh có hiệu quả và ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa BIDV – chi nhánh Hà Nội và Tập đoàn BGI Group, IUC Group là minh chứng rõ ràng cho sự quyết tâm cùng nhau đồng hành để thực hiện thành công chiến lược hoạt động kinh doanh của cả hai bên, tạo ra sức mạnh cộng hưởng, mang lại giá trị bền vững cho mỗi bên, cho cộng đồng và toàn bộ xã hội.

Bgi Iuc Group Va Bidv Ky Ket 3
BIDV – chi nhánh Hà Nội và IUC Group ký Hợp đồng tín dụng dự án BGI Topaz Downtowwn.

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, BIDV – chi nhánh Hà Nội và liên danh Tập đoàn IUC – Tập đoàn BGI Group cũng đã ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án BGI Topaz Downtown. Việc ký kết hợp đồng tín dụng với dự án BGI Topaz Downtown là bước cụ thể hóa những nội dung trong thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 đơn vị. Điều này thể hiện sự uy tín, chất lượng của BGI & IUC Group trong phát triển, xây dựng dự án nói chung, dự án BGI Topaz Downtown tại Huế nói riêng.

Việc hoàn thành ký kết các hợp đồng hợp tác, tín dụng cho dự án Topaz Downtown đã mở ra cơ hội lớn cho toàn bộ các khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng các gói tài chính, tín dụng trong vay mua nhà tại BGI Topaz Downtown khi dự án đủ điều kiện mở bán.

Trong bối cảnh thị trường ngân hàng – tài chính liên quan tới thị trường bất động sản đang được Nhà nước kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt với các gói vay mua nhà thì sự kiện này đã mang lại làn gió mát lành cho thị trường bất động sản thành phố Huế, cho toàn bộ khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng các gói tài chính vay mua nhà của BIDV tại dự án BGI Topaz Downtown – thể hiện sự an toàn, đảm bảo về pháp lý, chất lượng cũng như tiến độ xây dựng của dự án. Đây cũng là mình chứng rõ nét thể hiện sự đồng hành, cam kết và hỗ trợ với các khách hàng của BGI, IUC Group.

Bài viết đang được quan tâm: