Căn hộ biển Đà Nẵng sở hữu lâu dài được giới đầu tư ưa chuộng

Căn hộ cao cấp ven biển có pháp lý sở hữu lâu dài, khả năng sinh lời ổn định tại thị trường Đà Nẵng được giới đầu tư ưa chuộng.

Sức hút của căn hộ biển Đà Nẵng

Năm 2020, thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng nặng bởi Covid-19. Trong khi condotel gần như đóng băng vì ảnh hưởng của dịch và bài toán cam kết lợi nhuận; phân khúc biệt thự, đất nền khan hiếm thì căn hộ biển trở thành điểm sáng.

Theo báo cáo thị trường bất động sản nhà ở Đà Nẵng 2020 của DKRA, trong khi nhà phố, biệt thự, bất động sản nghỉ dưỡng – biệt thự biển không ghi nhận dự án mới mở bán thì phân khúc vẫn có 3 dự án mới, dù thấp hơn nhiều so với cùng kỳ.

Đà Nẵng sở hữu nhiều ưu thế phát triển căn hộ biển.
Đà Nẵng sở hữu nhiều ưu thế phát triển căn hộ biển.

Giới chuyên gia đánh giá, loại hình căn hộ tại Đà Nẵng phát triển những năm qua là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố. Một trong những điểm nhấn quan trọng là sự kiện APEC 2017. Đây là dấu mốc giúp Đà Nẵng truyền thông tới cộng đồng quốc tế hình ảnh một thành phố sạch đẹp, hiện đại và an toàn trong một quốc gia có chính trị ổn định, kinh tế phát triển.

Đà Nẵng còn được đánh giá cao nhờ ưu thế tài nguyên thiên nhiên và những giá trị lịch sử. Sở hữu đường bờ biển dài 90km với nhiều bãi biển cát trắng mịn, sóng nước ôn hòa, nước ấm quanh năm, nơi đây thu hút khách du lịch đến trải nghiệm suốt 365 ngày. Theo thống kê, năm 2019, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch Đà Nẵng đạt 8,69 triệu lượt.

Song song với du lịch, sự minh bạch trong đầu tư cùng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn, đổi mới công nghệ, phát triển công nghệ thông tin… giúp Đà Nẵng thu hút hàng loạt doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Điều này kéo theo lượng chuyên gia nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore đến sinh sống và làm việc, kích thích nhu cầu sử dụng căn hộ tăng cao. Trong đó, phân khúc căn hộ biển được nhóm khách hàng này ưa chuộng vì đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe.

Khả năng sinh lời của căn hộ biển

Theo khảo sát của DKRA, giá bán căn hộ tại Đà Nẵng hiện nay khoảng 13 triệu đồng mỗi m2 ở quận Liên Chiểu, cá biệt có dự án đạt 137 triệu đồng m2 ở quận Hải Châu. Giới chuyên gia đánh giá, mức giá này thấp hơn mức 8.000-10.000 USD mỗi m2 tại trung tâm TP HCM.

Tiềm năng sinh lời của căn hộ biển Đà Nẵng còn đến từ lợi nhuận nhờ nguồn khách du lịch đều đặn. Sự phát triển về kinh tế cùng với lượng người có thu nhập cao tăng nhanh cũng là lý do thúc đẩy gia tăng nguồn cầu “ngôi nhà thứ hai” ven biển. Giới thượng lưu sẵn sàng chi tiền sở hữu một chốn an cư để tận hưởng phong cảnh đẹp, khí hậu trong lành. Những yếu tố này thúc đẩy phân khúc căn hộ nằm ven biển Đà Nẵng phát triển.

Cung đường biển Võ Nguyên Giáp được giới đầu tư săn đón khi xuất hiện các dòng căn hộ pháp lý lâu dài.
Cung đường biển Võ Nguyên Giáp được giới đầu tư săn đón khi xuất hiện các dòng căn hộ pháp lý lâu dài.

Giới đầu tư đánh giá, trong giai đoạn nhiều nhà đầu tư còn e ngại về pháp lý của condotel, căn hộ ven biển Đà Nẵng sở hữu lâu dài, pháp lý minh bạch nhanh chóng chiếm ưu thế khi nguồn cung mới khan hiếm. Nhất là khi năm 2021, thành phố Đà Nẵng đang tích cực mở cửa để thu hút đầu tư phục hồi kinh tế, tăng cường giao lưu hợp tác với nhiều sự kiện, lễ hội quy mô quốc tế như festival biển Đà Nẵng, lễ hội pháo hoa quốc tế… Sự xuất hiện của những dự án mới sẽ góp phần giải cơn khát cho thị trường, đón đầu tiềm năng đầu tư căn hộ biển.

Bài viết đang được quan tâm: