Căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng duy trì sức tiêu thụ tốt

Tại Đà Nẵng, thị trường bất động sản Đà Nẵng về mảng phân khúc căn hộ, condotel và biệt thự nghỉ dưỡng đang đi qua một khoảng lặng với số lượng dự án mới mở bán rất hạn chế trong năm 2019. Tuy vậy, thị trường vẫn ghi nhận những diễn biến rất khả quan, nhất là tỷ lệ hấp thụ và mức giá.

Dựa trên những số liệu nghiên cứu mới nhất trong Báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2019, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội cho rằng, căn hộ ở Đà Nẵng đang tăng tính hấp dẫn.

Trước đây, phân khúc căn hộ được cho rằng không hấp dẫn các nhà đầu tư bằng biệt thự nghỉ dưỡng hay đất nền, nhưng thực tế cho thấy, giá và giá thuê của căn hộ tại Đà Nẵng, đặc biệt là các dự án ven biển đang có xu hướng tăng.

Trong nửa đầu năm 2019, tỷ lệ hấp thụ trung bình cộng dồn của phân khúc căn hộ cao cấp đạt 94% và giá chào bán trung bình đạt 2.500 USD/m2, tăng 39% so với mức 1.800 USD/m2 trong quý I/2018 do nguồn cung hạn chế.

Căn Hộ Premier Sky Residences

Cũng trong khoảng thời gian trên, một dự án tung thêm khoảng 110 căn hộ, tạo nguồn cung mới và nâng tổng nguồn cung lên hơn 5.300 căn từ 20 dự án.

Dự báo trong cả năm 2019, nguồn cung mới của phân khúc căn hộ không nhiều. Ước tính trong nửa cuối năm 2019, có khoảng hơn 900 căn hộ sẽ gia nhập thị trường.

Tương tự, biệt thự nghỉ dưỡng cũng đang hấp thụ tốt. Trong tổng nguồn cung từ 17 dự án, quận Ngũ Hành Sơn dẫn đầu với thị phần 92% từ 14 dự án. Trong nửa cuối năm 2019, thêm 45 căn biệt thự sẽ gia nhập thị trường. Nguồn cung mới hạn chế trong khi nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thụ lũy kế đến hiện tại khá cao.

Với quỹ đất ven biển hạn chế và định hướng điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng với một trong hai hướng mũi nhọn là Đông Nam – khu vực bãi tắm Sơn Thủy, khu vực danh thắng Ngũ Hành Sơn và sông Cổ Cò, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng trong tương lai, bên cạnh các biệt thự ven biển, dự kiến sẽ đón nhận thêm các sản phẩm biệt thự ven sông“, Savills Việt Nam nhận định.