Căn hộ Hometel, Condotel là gì? Sự khác biệt giữa Hometel và Condotel

Hometel và Condotel đang là xu hướng kinh doanh bất động sản (BĐS) mới tại Việt Nam. Hai loại hình căn hộ này hiện phát triển mạnh mẽ trên thế giới và trở thành một phân khúc phát triển bất động sản trong tương lai.

Thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian gần đây nổi lên với phân khúc căn hộ Condotel và thu hút được lượng lớn người đầu tư tham gia. Loại hình căn hộ này là kênh đầu tư hiệu quả an toàn nhất trong gần 2 năm qua, hứa hẹn là dòng phân khúc thu hút mạnh mẽ khác hàng và các nhà đầu tư bất động sản. Trong bài viết này, Top Realty sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về 2 loại hình bất động sản này.

Căn hộ Hometel là gì?

Hometel là mô hình căn hộ khách sạn, nhà ở (Home) tích hợp các tiện ích đạt tiêu chuẩn khách sạn (Hotel) và thường là tiêu chuẩn cao cấp 5 sao. Hometel cũng là một sản phẩm con lai của ngành bất động sản, tuy nhiên có nhiều sự khác biệt với mô hình Codontel (căn hộ nghỉ dưỡng ven biển) đã phổ biến trước đó ở Việt Nam. Bên cạnh Condotel, Officetel, Hometel cũng là phân khúc bất động sản có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Căn hộ Condotel là gì?

Condotel là từ ghép giữa Condol và Hotel, nghĩa là mô hình nhà ở và khách sạn hay cũng có ý nghĩa là Căn hộ Khách sạn. Condotel được thiết kế giống như một khách sạn hạng sang nhưng có chủ sở hữu riêng và có đầy đủ hệ thống bếp ăn, dụng cụ nấu nướng, có phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,… đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của con người. Tuy nhiên, điểm khác biệt của condotel so với các căn hộ thông thường là có sự điều phối, quản lý theo cấu trúc của khách sạn với các tiện ích tích hợp phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí cho chủ nhân.

Nếu như căn hộ Condotel đang làm mưa làm gió trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng thì Hometel hứa hẹn sẽ làm nóng phân khúc bất động sản cao cấp trong trung tâm những thành phố lớn. Tuy nhiên, mô hình sản phẩm này lại hoàn toàn khác biệt ở nhiều điểm.

Căn hộ Hometel, Condotel là gì? Sự khác biệt giữa Hometel và Condotel
Căn hộ Hometel, Condotel là gì? Sự khác biệt giữa Hometel và Condotel

Điểm giống nhau giữa Hometel và Condotel

  • Về cơ bản Hometel và Condotel đều trang thiết bị khép kín như một căn hộ cao cấp thông thường, hưởng các giá trị tiện ích và dịch vụ như khách sạn
  • Với bất động thông thường phải bảo trì, chủ nhà phải tự chi trả các khoản phí cho bảo dưỡng, sửa chữa,… nhưng với Hometel và Condotel sẽ có đơn vị quản lý chịu trách nhiệm bảo trì, nâng cấp khi có hư hỏng nên luôn đảm bảo đủ tiêu chuẩn của một Khách sạn 5 sao.

Khác nhau giữa Hometel và Condotel

Về mục đích sử dụng:

Hometel là mô hình căn hộ khách sạn có thể để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê thông thường. Condotel là loại bất động sản nghỉ dưỡng

Về hình thức sở hữu:

Condotel hoạt động theo hình thức Time Share tức là mỗi năm chủ nhà có quyền ở 15-30 ngày, còn lại để chủ đầu tư vận hành cho thuê, đồng thời hàng năm nhận một khoản lãi theo chính sách của Chủ đầu tư.

Còn căn hộ Hometel được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Một đặc điểm khác nữa so với condotel, đó là người sở hữu Hometel được toàn quyền quyết định phương án cho thuê, không phải chia lợi nhuận với chủ đầu tư.

Về vị trí:

Hometel tọa lạc tại những vị trí đắc địa ở những trung tâm thành phố lớn, còn Condotel thường đặt trong những khu nghỉ dưỡng, nhất là khu vực ven biển.

Về thiết kế :

Homtel được xây dựng giống như nhà ở thông thường dạng biệt thự, liền kề. Còn Condotel được thiết kế giống như các tòa nhà cao tầng có vị trí gần với mặt biển.

Lợi ích khi đầu tư căn hộ Hometel

Tăng giá trị trong tương lai

Căn hộ Hometel sở hữu vị trí vàng trong lòng thành phố đi cùng những tiện ích đẳng cấp như một khách sạn 5 sao. Chính vì vậy, giá trị các căn hộ thường tăng từ 10 – 20% sau khi đầu tư. Bên cạnh đó, nguồn lợi nhuận ổn định từ việc cho thuê cũng là một lý do khiến nhiều nhà đầu tư mong muốn sở hữu Hometel. Ở Việt Nam, nguồn cung Hometel còn hạn chế, khi cầu lớn nhưng cung ít sẽ càng khiến cho giá trị của Hometel tăng lên.

Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao

Hometel được hỗ trợ quản lý, vận hành bởi đội ngũ quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Thường xuyên được bảo trì, nâng cấp để đảm bảo tiêu chuẩn 5 sao.

Quyền sở hữu lâu dài

Khác với Condotel chỉ sở hữu căn hộ trong 50 năm thì Hometel với ý nghĩa không chỉ là khách sạn mà còn là một ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ được sở hữu Hometel vĩnh viễn.

Khẳng định đẳng cấp của người chủ sở hữu

Khách hàng và nhà đầu tư sở hữu một căn hộ Hometel trong một khách sạn do các tập đoàn quản lý danh tiếng điều hành tại những địa danh du lịch nổi tiếng, vừa khẳng định được “đẳng cấp” khi được tận hưởng ở những căn hộ đặc biệt như khách sạn 5 sao với nhiều ưu đãi khác như giảm giá dịch vụ ẩm thực trong khách sạn; hệ thống tích điểm, được chăm sóc sức khỏe miễn phí…

(Tổng hợp)