Chính quyền Đà Nẵng sẽ cưỡng chế tháo dỡ phần sai phép tại dự án The Song

Sở Xây Dựng Đà Nẵng và UBND quận Ngũ Hành Sơn đều khẳng định sẽ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ các biệt thự xây sai phép, không phép tại dự án The Song nếu không hoàn thành thủ tục.

Ngày 11/01/2018, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí cuối năm 2017. Cuộc họp do ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chủ trì.

Chính quyền Đà Nẵng sẽ cưỡng chế tháo dỡ phần sai phép tại dự án The Song
Chính quyền Đà Nẵng sẽ cưỡng chế tháo dỡ phần sai phép tại dự án The Song

Cuộc họp nóng lên với thông tin các cơ quan báo chí vừa phát hiện hàng loạt biệt thự tại dự án The Song được xây dựng trái phép trong thời gian dài. Chủ đầu tư dự án là Công ty Sóng Việt dù bị đình chỉ thi công và xử phạt nhưng vẫn bất chấp xây dựng. “Tại sao họ xây dựng bất chấp. Phương án xử lý của chính quyền như thế nào hay là để họ hợp thức hóa”, các phóng viên đặt câu hỏi.

Ông Huỳnh Cự, Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, cho biết công trình này đã bị lập biên bản đình chỉ nhưng sau đó chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công nên tiếp tục lập biên bản đình chỉ thi công. Vậy nhưng sau đó người ta vẫn sai phạm.

Qua kiểm tra, chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng bất chấp. Hiện công an phường đã vào cuộc ngăn cấm xe cộ vận chuyển, công nhân làm việc ở đây. Sau 60 ngày quận sẽ ban hành việc tháo dỡ nếu họ không tháo dỡ sẽ tiến hành cưỡng chế. Theo ông Cự, nếu việc thi công vẫn tiếp tục thì sẽ tịch thu phương tiện thi công.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, thừa nhận các công trình vi phạm phát hiện rất lâu và giao cho quận xử lý. Quận đã phạt 100 triệu đồng. Tất cả các sai phạm đó phải nhờ các đơn vị chuyên môn, sai phạm chỗ nào, chỗ nào lấn chiếm không gian công cộng thì phải xử lý.

Dứt khoát phải dở bỏ chứ không xem xét mềm dẻo ở đây được. Các công trình nào nằm trong ranh giới phù hợp quy hoạch thì mới xem xét lại. Tôi đề nghị phạt thêm đơn vị thi công và đơn vị giám sát. Đây là vấn đề mới và Sở đang làm nghiêm túc”, ông Hùng nói.

Ông Huỳnh Đức Thơ, cho biết muốn làm dự án phải nghiêm túc. Chủ đầu tư nếu làm sai thì khi làm chuyển nhượng quyền sử dụng đất, làm sổ để bán thì cơ quan chức năng không công nhận. Các cơ quan không ai cấp phéo cho mà bán.

Cái gì mà sai không cố tình, thực tế có thể chấp nhận được thì hướng dẫn họ sửa đổi, cái đó có thể du di. Còn họ cố tình lấn ra, khu vực ko chỉ giới xây dựng thì không được, phải tháo dỡ”, ông Thơ nhấn mạnh.

(Theo CafeF)