Có 2 dự án người nước ngoài không được mua ở Quảng Nam

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản công bố 2 dự án nhà ở không cho phép tổ chức cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trên địa bàn tỉnh, đó là dự án Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà đều ở Hội An.

Theo đó, khu vực đầu tư xây dựng dự án là khu vực không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu theo quy định. Trên cơ sở ý kiến của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ đầu tư 2 dự án Khu đô thị Cồn Tiến, xã Cẩm Thanh và dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà, xã Cẩm Hà là công ty Đạt Phương Hội An nghiêm túc tuân thủ quy định “Tổ chức, cá nhân nước ngoài không được phép sở hữu nhà ở khu vực này”.

2 Du An Nguoi Nuoc Ngoai Khong Duoc Mua O Quang Nam
Khu đô thị Cồn Tiến có diện tích hơn 31ha đang trong quá trình xây dựng

Sở Xây dựng cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hội An khi thực hiện thủ tục cấp, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyềxn sở hữu nhà ở “không cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài” được sở hữu nhà ở trong dự án này theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản.

Được biết, Khu đô thị Cồn Tiến có diện tích hơn 31ha, là một trong 4 dự án được HĐND tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất giao để hoàn vốn cho nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng cầu Km0+317 trên đường dẫn phía bắc cầu Cửa Đại theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (hình thức BT). Tổng diện tích rừng phòng hộ có trong ranh giới dự án hơn 3,4ha. Trong đó, diện tích rừng phòng hộ tập trung hơn 2,2ha; diện tích rừng và đất lâm nghiệp xin chuyển đổi hơn 1,2ha.

Còn Dự án Khu đô thị dịch vụ Đồng Nà nằm tại phường Cẩm Hà, thành phố Hội An với diện tích gần 6,4ha với tên thương mại là Casamia Calm Hội An, với 112 căn nhà ở biệt thự. Đây là dự án đối ứng thu hồi vốn xây dựng cầu Km0+317 trên tuyến đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại theo hình thức hợp đồng BT.

(Theo Báo tài nguyên và môi trường)