Condotel “đắt hàng“ hơn biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Theo CBRE Việt Nam, phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng (Villa) ở Đà Nẵng có phần trầm lắng hơn so với condotel về nguồn cung mới và tốc độ bán.

Đơn vị nghiên cứu và tư vấn CBRE Việt Nam vừa công bố tiêu điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng quý II/2017. Theo CBRE, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là điểm nóng đầu tư trong hai năm gần đây, đặc biệt là loại hình condotel đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Theo nghiên cứu, chính sự kỳ vọng lợi nhuận từ việc cho thuê trong tương lai là mục đích đầu tư chính của khách hàng.

Condotel “đắt hàng“ hơn biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng
Condotel “đắt hàng“ hơn biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng

Trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường đón nhận thêm 520 căn hộ cao cấp từ một dự án nghỉ dưỡng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, nâng tổng nguồn cung lên 6.715 căn. Dự kiến 2 tháng cuối năm 2017, sẽ có thêm khoảng 1.350 căn từ 5 dự án. Một số dự án đã được chủ đầu tư lùi thời gian chào bán dự kiến sang năm 2018 và 2019 nên nguồn cung mới trong 2 năm tiếp theo dự báo sẽ đạt 9.000 căn.

Số liệu từ CBRE cho biết, tính đến quý II/2017, tỷ lệ bán trung bình toàn thị trường Đà Nẵng đạt 89,2%, tăng 8,4 % theo quý và 11,4% theo năm. Tuy nhiên, về tốc độ bán trong nửa đầu năm 2017 có phần giảm nhẹ so với năm 2016 vốn là thời điểm thị trường bùng nổ với loại hình bất động sản (BĐS) mới. Do nguồn cung lớn được chào bán trong những quý vừa qua đã đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng nên khách hàng cũng có sự cân nhắc khi mua BĐS hơn.

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng (Villa) có phần trầm lắng hơn so với condotel về nguồn cung mới và tốc độ bán. Không có nguồn cung mới được chào bán trong quý. Tỷ lệ bán ghi nhận mức tăng nhẹ, 1% nếu tính theo quý và tăng 4% nếu tính theo năm.

Theo đơn vị này, tốc độ bán chậm một phần do thị trường hạn chế nguồn cung, do đó khách hàng có ít sự lựa chọn. Trong 2 quý tiếp theo, dự kiến có khoảng 160 căn biệt thự cao cấp được chào bán.

(Theo Báo Tiền Phong)