Đà Nẵng, Hội An lọt top những nơi lý tưởng cho cuộc sống hưu trí

Trang web nổi tiếng quốc tế đã đưa TP Hội An (Quảng Nam) và TP Đà Nẵng vào danh sách những nơi lý tưởng để tận hưởng cuộc sống hưu trí.

Sau khi dành phần lớn thời gian của cuộc đời để làm việc, rất nhiều người cố gắng tận dụng tối đa những năm tháng còn lại để “du lịch nghỉ hưu”.

Hoi An
Hội An là thành phố nhỏ, yên bình, tránh xa sự ồn ào của đô thị

Cách tốt nhất để làm điều đó là tìm đến một nơi có bầu không khí dễ chịu, môi trường sạch đẹp và đặc biệt là chi phí phải chăng. Đó có thể là những ngôi làng nhỏ ở vùng cao nguyên, hoặc những bãi biển mang lại cảm giác thư thái nhẹ nhàng ở Địa Trung Hải.

Thành phố Hội An (Quảng Nam) và Thành phố Đà Nẵng là hai thành phố tại Việt Nam được trang web nổi tiếng quốc tế – Investing – đưa vào danh sách 9 nơi lý tưởng cho cuộc sống hưu trí bên cạnh TP Munich (Đức), TP Myrtle Beach (Nam Carolina, Mỹ), TP Porto (Bồ Đào Nha), TP Ljubljana (Slovenia), Marbella (Tây Ban Nha), Sofia (Bulgaria) và Kuala Lumpur (Malaysia).

Theo Investing, Hội An là thành phố nhỏ, yên bình, nơi hoàn hảo cho những người muốn có cuộc sống hưu trí thoải mái, tránh xa sự ồn ào của đô thị lớn. Hội An rất đẹp và gần TP Đà Nẵng nên thuận tiện cho việc di chuyển, mua sắm những món đồ cần thiết.

Nhiệt độ cao nhất – thấp nhất hàng năm 34.4⁰C/25⁰C. Chi phí sinh hoạt ở Hội An khoảng 960USD/tháng, khiến thành phố này trở thành một địa điểm sống lý tưởng cho những người hưu trí.

Da Nang
Đà Nẵng có tỷ lệ ô nhiễm môi trường cực thấp. Thành phố xanh, sạch, an toàn

Trong khi đó, TP Đà Nẵng là một trong những thành phố đáng sống nhất khi về hưu ở Đông Nam Á.

Đà Nẵng – nơi có tỷ lệ ô nhiễm môi trường cực thấp. Đà Nẵng mang nét riêng với khí hậu ôn hòa. Nhiệt độ trung bình hằng năm của TP Đà Nẵng từ 25⁰C-28⁰C. Biên độ nhiệt chênh lệch hàng tháng không quá lớn.

Tổng chi phí cho một tháng, bao gồm nhà ở, thực phẩm, hóa đơn, giải trí vào khoảng 14 triệu đồng. Con số này nghe có vẻ nhiều, nhưng Việt Nam là một trong những nơi rẻ nhất trên thế giới để sinh sống.

(Theo Dân Trí)