Đà Nẵng hút thêm khách nước ngoài, bất động sản khu vực nào tăng trưởng mạnh?

Mới đây tạp chí Forbes của Mỹ đã bình chọn Đà Nẵng là một trong 8 thành phố đẹp có chi phí sống rẻ nhất đối với người nước ngoài. Forbes cũng bình luận: “Đà Nẵng có thể là một điểm đến tốt cho dòng đầu tư quốc tế…”

Khách nước ngoài đến Đà Nẵng tăng 31,2%

Theo Forbes, Đà Nẵng là điểm thu hút du lịch nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á với cơ sở hạ tầng phát triển nhanh chóng, trong đó có sân bay quốc tế. Đà Nẵng được xem là thành phố lý tưởng với người nước ngoài nhờ chi phí sinh hoạt rẻ và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Trước đó, trong bảng xếp hạng các điểm đến du lịch năm 2018 của Airbnb – trang web đặt phòng nghỉ lớn nhất thế giới, Đà Nẵng đứng thứ 5 toàn cầu và số 1 tại Đông Nam Á về thu hút khách du lịch.

Theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng, tính chung trong quý 1/2019, tổng lượng khách du lịch đến thành phố ước đạt hơn 1,8 triệu lượt, tăng 16,4% so cùng kỳ 2018; trong đó khách quốc tế ước đạt 876,5 nghìn lượt, tăng 31,2%.

Đáng chú ý, lượng khách quốc tế mà các cơ sở lưu trú phục vụ trong cùng thời gian ước đạt 331,4 nghìn lượt, tăng đến 41,4%, vượt gấp khoảng 4 lần dự kiến. Hiện bình quân số ngày lưu trú của khách du lịch quốc tế tại Đà Nẵng là 2,85 ngày/lượt.

Những con số tích cực từ du lịch đang tác động mạnh đến thị trường BĐS Đà Nẵng, đặc biệt là các phân khúc BĐS nghỉ dưỡng và sản phẩm đầu tư như đất nền.

Khách hàng nhắm tới Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng

Kết quả từ các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, Đà Nẵng đang là điểm đến đầu tư, làm việc và sinh sống của đông đảo khách nước ngoài. Khách nước ngoài chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore. Ngoài ra, còn có cả các quỹ đầu tư đến từ Mỹ và châu Âu cũng rót vốn vào Đà Nẵng, đặc biệt là Khu Công nghệ cao tại Tây Bắc.

Du lịch, thương mại và công nghệ,… là các yếu tố khiến nhu cầu sở hữu BĐS tại Đà Nẵng ngày càng lớn. Trong đó, Tây Bắc – nơi có loạt dự án lớn về công nghệ mà các nhà đầu tư nước ngoài rót tiền trở thành nơi có nhu cầu lớn nhất về BĐS nhà ở lẫn BĐS đầu tư.

Tây Bắc Đà Nẵng là nơi có quỹ đất rộng lớn để phát triển các khu đô thị sinh thái cao cấp và quy mô. Đặc biệt có hạ tầng giao thông kết nối thuận tiện vào trung tâm thành phố; đến sân bay Đà Nẵng và các khu vực lân cận. Đây cũng là nơi mà thành phố quy hoạch phát triển trở thành trung tâm công nghệ cao, tương tự như “thung lũng Silicon” của Mỹ. Lũy kế đến nay, thành phố Đà Nẵng có 56 dự án đầu tư của các doanh nghiệp từ Hoa Kỳ với tổng vốn đầu tư đạt gần 850 triệu USD. Trong đó tập trung chủ yếu tại Tây Bắc với các dự án: Khu Công nghệ cao; Khu Công viên phần mềm số 2…

Cả vùng đất giàu tiềm năng của Tây Bắc Đà Nẵng đang trở mình, thành một trong những khu động lực phát triển công nghệ, kinh tế và du lịch của thành phố. Chỉ trong khoảng 5 năm, tại đây nhiều khu đô thị kiểu mẫu, quy mô được quy hoạch và xây dựng. Điển hình là dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills rộng gần 400ha.

Giới chuyên gia BĐS nhận định, trong tương lai những khu đô thị có quy hoạch bài bản như Golden Hills sẽ trở thành nơi an cư cho hàng chục nghìn người là chuyên gia, kỹ sư và công nhân từ Khu Công nghệ cao và Khu Công viên phần mềm số 2 cách đó chỉ 3km.

Ra Mat Phan Khu Diamond Palace
HomeLand Group tiếp tục “tạo lối đi riêng” đem đại khu đô thị Địa Trung Hải đầu tiên trên vùng Tây Bắc Đà Nẵng

Khu đô thị Golden Hills đang là điểm sáng đầu tư tại thị trường bất động sản Đà Nẵng nhờ mức giá hợp lý và chính sách ưu đãi lãi suất 0%. Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án, Golden Hills vẫn giữ mức giao dịch ổn định, thu hút lượng khách hàng lớn từ Hà Nội, TP.HCM cũng như người dân khu vực. Hiện tại khách hàng chỉ cần thanh toán khoảng 1,4 tỷ đồng để sở hữu ngay lô đất nền vị trí đẹp tại dự án Golden Hills, đồng thời được ưu đãi lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc và miễn phí phạt trả nợ trước hạn trong vòng 2 năm, kể từ thời điểm giải ngân đầu tiên.

Với tiềm năng tăng trưởng lớn từ du lịch, hạ tầng và kinh tế của khu vực, Golden Hills được kỳ vọng sẽ gia tăng giá trị trong thời gian tới.

(Theo CafeF)

Bài viết đang được quan tâm: