Đầu tháng 8 sẽ đưa Campus ĐH FPT Đà Nẵng đi vào hoạt động

Tòa nhà Beta – Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng cơ bản đã hoàn thiện phần thô và trong quá trình bàn giao để đưa vào sử dụng đầu tháng 8.

Campus Đại Học Fpt Đà Nẵng

Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng được xây dựng trên lô đất 5,1 ha tại Khu đô thị công nghệ FPT City Đà Nẵng, quận Ngũ Hành Sơn. Dự án ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và phát triển của Tổ chức Giáo dục FPT tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Công trình khi đưa vào sử dụng còn nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường.

Campus Đại Học Fpt Đà Nẵng

Tính đến hết tháng 6, công trình cơ bản đáp ứng đúng tiến độ thi công. Tòa nhà Beta đã hoàn thiện phần thô và tiến hành bàn giao để khối văn phòng thiết kế và chuẩn bị trang thiết bị học tập….

Campus Đại Học Fpt Đà Nẵng

Tòa nhà còn áp dụng các thiết kế xanh vào công trình sẽ tận dụng được ánh nắng, gió để đem lại bầu không khí dễ chịu và trong lành. Đơn vị còn tận dụng gió tự nhiên thông thoáng cho cả tòa nhà cũng được tính toán kỹ lưỡng.

Campus tích hợp tiện ích đa năng là khái niệm quen thuộc với những công trình hàng đầu thế giới. Điểm chung là diện tích không gian xanh rộng lớn, ngoài khu làm việc, học tập còn có các khu chức năng phục vụ cuộc sống như thể thao, giải trí, lưu trú…

Campus Đại Học Fpt Đà Nẵng

Giám đốc dự án Campus ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng – anh Nguyễn Hữu Hiệp cho biết công trình dự kiến đưa vào sử dụng đầu tháng 8. Các hạng mục nhà ăn, ký túc xá đều đã triển khai và đúng tiến độ.

Ý tưởng thiết kế Campus xuất phát từ ngôn ngữ Pixel kỹ thuật số – một trong những biểu tưởng của sự phát triển công nghệ thông tin, phát triển từ hình vuông cơ bản theo đơn nguyên. Kết hợp với sự sắp xếp vị trí và kích thước Pixel một cách có chủ đích tạo nên một chuỗi chuyển động có nhịp điệu trên tổng mặt bằng.

Campus còn hướng tới một khu phố rộng rãi, văn minh và tiện lợi cho học sinh và sinh viên học tập và ăn ở. Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng tin tưởng Campus là một hướng đi mang lại nhiều điều thay đổi cho giáo dục miền Trung.

Bên trong và ngoài công trình, một số hạng mục vẫn gấp rút triển khai. Đội ngũ kiến trúc sư, giám sát thi công và công nhân tích cực làm việc để đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ.

Toàn cảnh tòa nhà Beta sắp đưa vào sử dụng. Anh Lê Văn Duẫn, Hiệu trưởng FPT School cơ sở Đà Nẵng, cho biết, Campus khi hoàn thành sẽ là biểu tượng giáo dục của thành phố, thúc đẩy phát triển giáo dục và nguồn nhân lực chất lượng cao. Với việc phát triển hệ thống giáo dục từ Tiểu học, THCS và THPT, FPT hướng đến một mô hình đào tạo chất lượng xuyên suốt, gắn liền với doanh nghiệp…

Campus Đại Học Fpt Đà Nẵng

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo thành phố đã đích thân thị sát công trình Campus ĐH FPT. Ông hài lòng với định hướng cũng như những hành động cụ thể của FPT trong việc hiện thực hóa khu đô thị công nghệ và giáo dục. í thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa còn yêu cầu lãnh đạo các sở ban ngành tập trung chỉ đạo và phối hợp để quá trình thi công được thuận lợi. Ở lĩnh vực giáo dục, FPT tại Đà Nẵng đã có đầy đủ các hệ thống cấp học với hơn 3.600 học sinh, sinh viên. Đà Nẵng cũng là nơi đầu tiên FPT dần hiện thực hóa giấc mơ xây dựng khu đô thị công nghệ, vừa là nơi sinh sống và làm việc của các chuyên gia, vừa kết hợp nghiên cứu, đào tạo, học tập.

Bài viết đang được quan tâm: