Diễn biến thị trường bất động sản Đà Nẵng trong Quý II/2019?

Nhìn lại Quý I/2019, thị trường Bất động sản Đà Nẵng đã trải qua nhiều biến động. Thời điểm sau Tết Nguyên đán 2019, thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận sức nóng từ việc giá cả tăng phi mã chỉ trong thời gian ngắn, một số khu vực có mức giá bị đẩy lên gấp 200-300% giá của thời điểm cuối năm 2018, cũng như nhiều lô đất nền tăng lên đến 500 triệu đồng chỉ trong vòng 1 tuần.

Sau thời điểm giá đất nền Đà Nẵng lên đỉnh, thị trường Đà Nẵng cũng mau chóng hạ tốc chỉ trong giai đoạn đầu tháng 3/2019. Các giao dịch đứt quãng, không liền mạch, trong khi giá cả đất nền đã giảm hơn so với thời điểm trước đó.

Tuy nhiên, các chuyên gia Bất động sản vẫn nhận định rằng từ giữa Quý II/2019, sức hút phân khúc đất nền sẽ mau chóng trở lại, khi quỹ đất tại Đà Nẵng ngày càng khan hiếm. Đặc biệt, hàng loạt dự án khởi công ven sông, ven biển tạo ra cú hích cho các nhà đầu tư trở lại sau giai đoạn lặng sóng vừa qua.

Dien Bien Thi Truong Bat Dong San Da Nang Trong Quy Ii 2019
Các dự án trọng điểm đầu năm 2019 đều nằm Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng, cũng như nằm tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Nằm trong những khu vực phát triển nóng của thị trường Bất động sản Đà Nẵng, khu vực Tây Bắc thành phố tiếp tục được xem là động lực thúc đẩy của toàn thị trường. Sau khi hoàn tất đường Nguyễn Tất Thành vào cuối năm 2018, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng trở thành tiêu điểm, với hàng loạt dự án được triển khai trong thời điểm đầu năm 2019. Điển hình là dự án mở bán phân khu Diamond Palace do Homeland Group phân phối, với mức giá mở bán dự kiến chỉ từ 28-32tr/m2.

Theo Tọa đàm mùa Xuân 2019, TP Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đầu tư/ Quyết định chủ trương đầu tư cho 8 dự án với tổng vốn đầu tư gần 500 triệu USD; đồng thời, trao Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư 11 dự án với tổng vốn gần 3,5 tỷ USD.

Đặc biệt, các dự án trọng điểm đều nằm Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng cũng như nằm tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, như: Dự án Mở rộng Khu Du lịch Xuân Thiều, với tổng vốn 100 triệu USD; dự án Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, với tổng mức đầu tư 170 triệu USD; cũng như Khánh thành giai đoạn 1 Khu Công nghệ thông tin tập trung và thông tuyến khớp nối hạ tầng kỹ thuật dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung với Khu Công nghệ cao Đà Nẵng,…

Từ những động lực kể trên đã mang lại một tín hiệu khả quan cho thị trường bất động sản Đà Nẵng trong giai đoạn còn lại năm 2019. Theo số liệu tổng kết Quý I/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng đã đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 1.341 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, tổng vốn đăng ký đạt 6.622 tỷ đồng, tăng 18,9% về số doanh nghiệp và tăng 23,4 % về vốn so với cùng kỳ năm 2018.

Số lượng lớn doanh nghiệp thành lập mới vẫn tập trung chủ yếu ở một số ngành nghề như Kinh doanh bất động sản (tăng 40,68%); Giáo dục và Đào tạo (tăng 110,53%); Thông tin và Truyền thông (tăng 59,38%) so với cùng kỳ.

Điều ấy cho thấy sức hút từ khu vực Tây Bắc tạo ra cho tình hình kinh tế – xã hội, du lịch cũng như BĐS đối với TP Đà Nẵng. Điều ấy cũng đòi hỏi các dự án BĐS có thể kết nối giữa các khu vực đang được đầu tư phát triển tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng, như Khu du lịch Xuân Thiều, Khu công nghệ cao.

Đồng thời, các dự án vừa đảm bảo về khả năng sinh lời, kết nối dịch vụ tiện ích nội – ngoại khu, đồng thời có những dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng chất lượng cao để đáp ứng đòi hỏi của những nhu cầu của những khách hàng có thu nhập cao sẽ hiện diện sau những dự án tầm cỡ vừa qua”, ông Nguyễn Bảo Huy – TGĐ CTCP TM & DV Địa ốc Babylon cho biết.

Nằm ở trái tim của khu Tây Bắc Đà Nẵng, phân khu Diamond Palace – thuộc Khu đô thị sinh thái Golden Hills tạo điểm nhấn bằng khu đô thị phong cách Địa Trung Hải đầu tiên vùng Tây Bắc với nhà phố quy hoạch đồng bộ, bài bản, các phân khu đi bộ, mua sắm, ẩm thực. Từ đây, cư dân khu Diamond Palace có thể dễ dàng cảm nghiệm đường nét kiến trúc vừa phóng khoáng vừa tự do, cùng cuộc sống chan hòa thiên nhiên.

Diamond Palace Golden Hills
Diamond Palace – Golden Hills

Cũng triển khai hàng loạt dự án Trung tâm kiểm nghiệm ung thư hàng đầu thế giới, dự án căn hộ Homeland Golden Hill Apartment, Trung Nam Hotel, Trung tâm thương mại với kiến trúc xanh ngay tại Khu đô thị Golden Hills,… chủ đầu tư Trungnam Land đầu tư hàng ngàn tỷ đồng tiếp tục giai đoạn 2 của Golden Hills, gồm: bãi tắm công công hiện đại và cao cấp; trường mầm non; trường đại học luật; khu thương mại; khối văn phòng cho thuê,… sẽ trở thành điểm thu hút với khách hàng đầu tư tại Đà Nẵng trong giai đoạn cuối năm 2019.

Bài viết đang được quan tâm: