Đô thị ven sông Cổ Cò hưởng lợi từ dự án xây cầu

Việc triển khai các dự án xây dựng cầu và nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò giúp bất động sản ven khu vực này hưởng lợi về giá trị và cảnh quan.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cầu Nghĩa Tự, bắc qua sông Cổ Cò, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Cầu Nghĩa Tự bắc qua sông Cổ Cò có tổng mức đầu tư 315 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 131 tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài hơn 1.072m; chiều dài cầu 189,2m. Đến nay, mặt bằng cho dự án này đã cơ bản hoàn tất và sẽ tiến hành khởi công trong thời gian tới.

Do Thi Ven Song Co Co Huong Loi Tu Du An Xay Cau
Cầu ông Điền bắt qua sông Cổ Cò

Trước đó, cầu Ông Điền và cầu Thôn 3 trên trục Dũng Sĩ Điện Ngọc ra bãi tắm Viêm Đông đã được xây dựng. Sau 3 cây cầu này, tỉnh Quảng Nam quy hoạch xây dựng thêm 2 cây cầu khác được tuyển chọn từ cuộc thi thiết kế là cầu Bãi Rồng 1 và Bãi Rồng 2 kết nối trực tiếp trục giao thông Đà Nẵng – Hội An với các khu đô thị cao cấp ven sông Cổ Cò. Các cây cầu này sẽ hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo điểm nhấn kiến trúc cho chuỗi đô thị dọc 2 bên sông và thúc đẩy kinh tế – xã hội ở địa phương.

Kiến trúc cảnh quan đô thị ven sông Cổ Cò được UBND thị xã Điện Bàn và UBND tỉnh Quảng Nam xác định là bộ mặt cho cả vùng đô thị phía Bắc. Đây cũng là đô thị cao cấp vệ tinh, kết nối với TP Đà Nẵng, tạo động lực để phát triển kinh tế xã hội theo hướng đô thị chất lượng cao kết hợp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp.

Mallorca River City - Dự án đất nền còn sót lại ven sông Cổ Cò
Phối cảnh dự án Khu đô thị Mallorca River City nằm sát cầu Bãi Rồng 2

Theo nhận định của ông Nguyễn Khắc Việt Hà – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản TicaLand, đơn vị chuyên phát triển và phân phối các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, khi các cây cầu hoàn thành hứa hẹn thúc đẩy bất động sản tại khu vực ven sông Cổ Cò. Bởi việc kết nối từ các khu đô thị ra các bãi biển gần kề như Viêm Minh, Thống Nhất, Hà My, An Bàng… sẽ trở nên dễ dàng, việc kết nối giữa các khu đô thị cao cấp hướng sông với 2 trục giao thông lớn nối phố cổ Hội An và TP Đà Nẵng cũng nhanh hơn.

Cũng bởi những tín hiệu đó, bất động sản ven sông Cổ Cò đang thu hút được sự quan tâm của khách hàng, nhất là nhóm khách hàng ở khu vực phía Bắc“, ông Nguyễn Khắc Việt Hà chia sẻ.

Trong năm nay, dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò qua địa phận Quảng Nam với tổng kinh phí 1.545 tỷ đồng dự kiến cũng sẽ hoàn thành, kết nối đường sông thông suốt từ Hội An đến Đà Nẵng. Theo đó, chuỗi đô thị ven sông đã được quy hoạch từ trước sẽ hưởng lợi về giá trị, cảnh quan và không gian sinh sống.