Doanh nghiệp bất động sản miền Trung nhộn nhịp tung sản phẩm ra thị trường

Thị trường bất động sản khu vực miền Trung đang có dấu hiệu phục hồi nhộn nhịp trở lại vào những tháng đầu năm 2022. Trong đó nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tung sản phẩm mới ra thị trường được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư.

Loạt doanh nghiệp tung sản phẩm mới

Khi dịch COVID-19 được kiểm soát, mọi hoạt động kinh tế – xã hội đã trở lại với trạng thái bình thường, nhiều ngành kinh tế bắt đầu phục hồi mạnh mẽ, trong đó có bất động sản. Trong những tháng đầu năm 2022, nhiều doanh nghiệp bất động sản ở miền Trung đã tung các sản phẩm nhằm phục vụ thị trường.

Tại thị trường Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Bất động sản Eco Real vừa cho ra mắt dự án Khu dân cư Nguyễn Tri Phương, đây là quỹ đất nền cuối cùng tại TP. Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Tấn Việt, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Eco Real cho biết, đây không phải dự án mới nhưng sản phẩm có vị trí đắc địa, pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện và đặc biệt tiện ích nội, ngoại khu đẳng cấp. Chưa hết, Khu đô thị còn sở hữu tứ trục đại lộ huyết mạch thành phố, gồm: Nguyễn Tri Phương, Huỳnh Thúc Kháng, Trường Chinh và Quang Trung.

Dự án khi ra mắt đã đón nhận sự quan tâm của hơn 200 khách hàng. Sức nóng của thị trường cho thấy tín hiệu tích cực từ giới đầu tư bất động sản tại tỉnh Quảng Ngãi cũng như khu vực lân cận”, ông Việt thông tin.

Tương tự, tại Quảng Nam, Công ty CP Địa ốc First Real vừa tổ chức sự kiện mở bán dự án Đô thị Quốc tế The Trident City thu hút hàng trăm khách hàng và nhà đầu tư đến tham dự sự kiện.

Theo Công ty CP Địa ốc First Real, ngay trong ngày mở bán đã có 150 sản phẩm được giao dịch thành công, đạt tỉ lệ thanh khoản 100% số lượng sản phẩm mở bán giai đoạn 1. Chỉ sau khoảng thời gian rất ngắn kể từ khi xuất hiện trên thị trường, lượng giao dịch kể trên đã minh chứng cho sức hút không ngừng “tăng nhiệt” của The Trident City.

Ông Đặng Ngọc Duy, Giám Đốc Công ty Cổ phần Địa Ốc First Real – Chi nhánh Quảng Nam cho biết, sức hấp dẫn của Đô thị Quốc tế The Trident City là do dự án hội tụ với rất nhiều ưu điểm như: Vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiện ích vượt bậc, mức giá hợp lý, đặc biệt pháp lý minh bạch.

Bat Dong San Tam Ky
Dự án Đô thị Quốc tế The Trident City

Theo ông Duy, mục tiêu của công ty là kiến tạo nên một sản phẩm bất động sản tiêu chuẩn quốc tế với các tiêu chí về hạ tầng đồng bộ, pháp lý minh bạch, hệ sinh thái tiện ích đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu đầu tư và an cư của khách hàng trong tương lai. Ngoài ra, bên cạnh những giá trị thương mại, First Real cũng mong muốn đồng hành cùng địa phương phục hồi, phát triển kinh tế, góp phần xây dựng đô thị xanh bền vững – thông minh.

Theo Báo cáo công bố thị trường bất động sản quý I/2022 của Batdongsan com.vn, khu vực miền Trung ghi nhận mức độ quan tâm tăng vọt lên 14% trong khi khu vực miền Bắc và miền Nam lại có xu hướng giảm. Sự quan tâm này tập trung ở các tỉnh như: Bình Thuận tăng 44%, Khánh Hoà tăng 48%, Đắk Lắk tăng 58%, Quảng Nam tăng 14%, Thanh Hoá tăng 6%.

Bất động sản miền Trung trở lại đường đua

Nhận định về thị trường bất động sản miền Trung trong thời gian tới, ông Nguyễn Tấn Việt, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Eco Real cho biết, thị trường bất động sản chắc chắn sẽ sôi động và tăng giá trở lại, đặc biệt nhìn vào tín hiệu du lịch đang được phục hồi từ dịp 30/4 và 1/5. Phân khúc sản phẩm có lực hút đầu tư nhất vẫn là đất nền.

“Hãy nhìn lại thị trường cuối năm 2021, khi dịch COVID-19 lúc đó vẫn còn tiếp diễn nhưng giá đất đã tăng “phi mã” và làm chủ các làn sóng đầu tư. Vậy thì khi dịch bệnh ổn định, kinh tế phục hồi và du lịch mở cửa hoàn toàn thì thị trường bất động sản khu vực miền Trung càng có động lực để tăng trưởng mạnh”, ông Việt chia sẻ.

Theo ông Việt, không chỉ giới đầu tư quay lại mà nhiều dự án cũng bắt được triển khai và cho ra mắt thị trường. Điển hình tập trung vào các khu đô thị mới nổi như Quảng Nam, Quảng Ngãi hay Bình Định. Thị trường còn nhiều tiềm năng và biên độ tăng giá của bất động sản vẫn rất lớn. “Đương nhiên các dự án phải đảm bảo được tính quy hoạch hiện đại, pháp lý minh bạch, mức giá cạnh tranh và đặc biệt vị trí có tiềm năng tăng trưởng”, ông Việt nói.

Ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) DKRA Vietnam cho rằng, từ cuối năm 2021 – đầu năm 2022, một số tín hiệu báo động sự khởi đầu cho một thời kỳ mới đã xuất hiện trên thị trường bất động sản Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam sau khoảng thời gian yên ắng do tác động của dịch COVID-19. Không chỉ các chủ đầu tư chuẩn bị đón “sóng”, nhiều nhà đầu tư khắp cả nước cũng đang hướng trở lại khu vực miền Trung.

Theo Viện nghiên cứu thị trường Dat Xanh Services, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thị trường bất động sản miền Trung trong quý I/2022 ghi nhận lại sự hồi phục ở cả nguồn cung và cầu. Trong đó đất nền và căn hộ vẫn là hai phân khúc có tỷ lệ hấp thụ tốt.

Cụ thể, nhà phố thương mại chiếm lĩnh nguồn cung mới tại Quảng Trị, Phú Yên, Quảng Nam. Phân khúc căn hộ tập trung ở Đà Nẵng, trong khi các khu vực khác chủ yếu là phân khúc thấp tầng. Cơ sở hạ tầng phát triển và được đầu tư mới, cộng thêm động lực lớn từ việc mở lại đường bay quốc tế giúp khôi phục trở lại hoạt động du lịch là triển vọng cho bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi.

Về nguồn cung tương lai, Đà Nẵng dự kiến dẫn đầu nguồn cung căn hộ đến từ các dự án dọc sông Hàn, với khoảng 2.000 căn hộ. Tương tự, thị trường Khánh Hòa cũng sẽ nhanh chóng đón nhận nguồn cung căn hộ mới. Bình Định khởi sắc bất động sản nghỉ dưỡng, là thị trường thu hút nhà đầu tư nhờ dòng chảy đầu tư công.

Bài viết đang được quan tâm: