Hàng loạt thông tin tốt, giới đầu tư lại âm thầm săn đất nền Tây Bắc Đà Nẵng

Dù không còn rầm rộ và sục sôi như đầu năm nay, nhưng từ khi bước sang quý IV/2019, bất động sản Đà Nẵng lại tiếp tục chứng kiến những giao dịch trên thị trường thứ cấp. Giới đầu tư vẫn tiếp tục đổ tiền vào bất động sản Đà Nẵng và âm thầm săn đất nền tại đây.

Nhiều chuyên gia cho rằng thị trường BĐS Đà Nẵng tiếp tục được kỳ vọng sẽ có chiều hướng đi lên trong những năm tiếp theo dưới sự tác động tổng hòa của nhiều yếu tố. Một trong những lý do được giới chuyên gia phân tích là tâm lý người mua vẫn chuộng các sản phẩm đất nền và nhà liền thổ; đồng thời thị trường Đà Nẵng đang có rất nhiều thông tin tốt, có lợi cho khách hàng mua ở thời điểm này.

Tăng tốc “Thung lũng Silicon”

Để kêu gọi đầu tư và tăng tốc “Thung lũng Silicon” (DITP) tại khu Tây Bắc Đà Nẵng, cuối tháng 8, tại Thung lung Silicon Hoa Kỳ, UBND TP.Đà Nẵng tổ chức tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” kêu gọi đầu tư, thu hút hơn 100 doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Chuyến xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ của UBND TP lần này là nỗ lực trong định vị phát triển CNC, CNTT, đưa Đà Nẵng trở thành hạt nhân khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong lĩnh vực xây dựng đô thị sáng tạo khởi nghiệp.

Thành phố cũng yêu cầu các cơ quan ban ngành tăng tốc, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải quyết khối lượng công việc liên quan đến dự án DITP, tạo đà tăng trưởng cho khu vực Tây Bắc nói riêng và là động lực phát triển cho miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

 “Thung lũng Silicon” tại Tây Bắc Đà Nẵng đã hoàn thành giai đoạn 1, chờ bàn giao mặt bằng để mở rộng giai đoạn 2.
“Thung lũng Silicon” tại Tây Bắc Đà Nẵng đã hoàn thành giai đoạn 1, chờ bàn giao mặt bằng để mở rộng giai đoạn 2.

Phê duyệt chủ trương phát triển khu du lịch Nam Ô

Tour du lịch Nam Ô (quận Liên Chiểu) được quy hoạch trở thành tour du lịch văn hóa biển trong ngày duy nhất tại Đà Nẵng được xây dựng với 2 điểm nhấn: trải nghiệm ngồi thuyền thúng trên vịnh Nam Ô ngắm bình minh và trải nghiệm văn hóa làng chài Nam Ô với các hoạt động văn hóa dân gian, tâm linh; tham quan nét đẹp làng biển bảo tàng ốc; tìm hiểu văn hóa làng nghề truyền thống; thưởng thức ẩm thực địa phương; mua sắm đặc sản…

Bãi biển Nam Ô nằm trên trục đường Nguyễn Tất Thành – trục bất động sản, du lịch, kinh tế trọng điểm nối khu Tây Bắc với trung tâm thành phố Đà Nẵng. Đây cũng là trục đường được đánh giá có đủ tiềm năng để phát triển tương xứng như trục đường Võ Nguyên Giáp với bãi biển Mỹ Khê.

Việc phát triển tour du lịch Nam Ô được kỳ vọng sẽ trở thành điểm nhấn du lịch cảnh quan, văn hóa mới của Đà Nẵng, dự kiến sẽ kéo lượng du khách lớn đến tham quan, mua sắm và lưu trú dài ngày tại đây.

Thông hầm đường bộ 7.200 tỷ dài nhất Đông Nam Á

Giai đoạn 2 mở rộng hầm Hải Vân 2 với quy mô 4 làn xe và mở rộng cầu, đường dẫn quy mô 4 làn xe đã thông hầm vào ngày 7/10, dự kiến khai thác toàn tuyến vào cuối năm 2020.

Hải Vân 2 được thiết kế hai ống hầm rộng 9,7 m cho phương tiện chạy một chiều, trong mỗi ống đảm bảo 2 làn xe rộng 7 m, đường bộ hành và bảo dưỡng rộng 1 m, hai dải an toàn 1,5 m… Ngoài ra, dự án còn có các hạng mục trung tâm cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, trạm thu phí; trạm dừng đỗ kỹ thuật.

Việc thông hầm Hải Vân 2 sẽ đẩy giá BĐS khu Tây Bắc Đà Nẵng - nơi hưởng lợi lớn nhất của công trình này.
Việc thông hầm Hải Vân 2 sẽ đẩy giá BĐS khu Tây Bắc Đà Nẵng – nơi hưởng lợi lớn nhất của công trình này.

Hầm Hải Vân 2 đi vào vận hành sẽ giảm tải cho hầm Hải Vân 1, mỗi hầm trở thành tuyến đường một chiều, giải quyết vấn đề rất lớn cho giao thông qua hầm Hải Vân và tuyến đường Đà Nẵng đi Huế sắp tới. Hơn nữa, dưới góc nhìn BĐS, giới chuyên gia tin rằng, tuyến đường này sẽ giúp đẩy giá BĐS khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Đất nền Đà Nẵng vẫn đắt giá

Nguồn lực đầu tư lớn, hạ tầng phát triển đã và đang kéo theo một lượng lớn người dân các địa phương đến Đà Nẵng sinh sống, lập nghiệp. Do đó, nhu cầu mua đất là tất yếu. Dự báo trong thời gian tới, việc sở hữu BĐS tại Đà Nẵng sẽ khó khăn hơn khi đến năm 2020 dân số Đà Nẵng có khoảng 1,6 triệu người và đến năm 2030 là khoảng 2,5 triệu người.

Theo đánh giá của giới kinh doanh địa ốc, giá BĐS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn duy trì tăng trưởng, đặc biệt trong những tháng cuối năm 2019. Nhiều dự án chuẩn bị được tung ra thị trường đợt cuối năm nay, cùng với nhiều thông tin tốt về quy hoạch, hạ tầng sẽ tạo đà cho thị trường sôi động hơn và hình thành mặt bằng giá mới. Trong đó, Tây Bắc Đà Nẵng là một trong hai trục trong hướng phát triển đô thị của thành phố là khu vực đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm với những tiềm năng to lớn đầy hứa hẹn.

(Theo Dân Trí)