Hiệp hội môi giới bất động sản lớn nhất Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư ở Đà Nẵng

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng làm việc với đoàn Hiệp hội Môi giới bất động sản Hàn Quốc (KAR) cùng các đối tác, nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại TP.Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc chiều 24.3, ông Lee Jong Hyek, Chủ tịch Hiệp hội Môi giới bất động sản Hàn Quốc – trưởng đoàn, chia sẻ KAR hiện là hiệp hội bất động sản lớn nhất Hàn Quốc, được thành lập năm 1986 thuộc Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc.

Qua 36 năm hoạt động, KAR góp phần phát triển thị trường bất động sản Hàn Quốc với khoảng 120.000 thành viên là các đại lý bất động sản tại nước này.

Hiep Hoi Moi Gioi Bds Han Quoc Tim Co Hoi Dau Tu Da Nang
Bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Phó giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho ông Lee Jong Hyek, Chủ tịch KAR Hàn Quốc

Hiện nay, thị trường bất động sản tại Hàn Quốc gặp nhiều khó khăn, không có nhiều cơ hội phát triển. Do đó các nhà đầu tư bất động sản Hàn Quốc mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị trường nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, các nhà đầu tư rất quan tâm đến Đà Nẵng, thành phố du lịch nổi tiếng, được du khách và người dân Hàn Quốc ưa chuộng, với lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng phát triển“, Chủ tịch KAR Hàn Quốc Lee Jong Hyek kỳ vọng.

Các doanh nghiệp, đối tác của KAR cũng bày tỏ sự quan tâm, tìm hiểu thông tin về việc đầu tư vào khu công nghệ cao như các ngành nghề thu hút đầu tư, chính sách ưu đãi, lợi thế cạnh tranh…

Tại buổi làm việc, KAR và các đối tác được giới thiệu về môi trường, cơ hội đầu tư vào thành phố, đặc biệt là các thông tin liên quan quỹ đất thương mại, dịch vụ đang kêu gọi đầu tư và các quy hoạch phát triển đô thị tại H.Hòa Vang.

Hiep Hoi Moi Gioi Bds Han Quoc Tim Co Hoi Dau Tu Da Nang1
Hiệp hội Môi giới bất động sản Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư tại TP.Đà Nẵng

Đón tiếp đoàn, bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Phó giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP.Đà Nẵng khẳng định TP.Đà Nẵng luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để KAR cùng đối tác có đầy đủ thông tin phục vụ việc phân tích, nghiên cứu, dự báo.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cũng sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ tổ chức các buổi khảo sát trực tiếp các khu công nghiệp, khu công nghệ cao hay các dự án khác.

Chúng tôi mong Hiệp hội Môi giới bất động sản Hàn Quốc làm cầu nối quảng bá về môi trường, các thông tin dự án kêu gọi đầu tư của TP.Đà Nẵng đến thành viên và đối tác. Chúng tôi rất kỳ vọng đây là tiền đề mở ra cơ hội đầu tư hợp tác mới giữa TP.Đà Nẵng và Hiệp hội Môi giới bất động sản Hàn Quốc” – bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm bày tỏ.

Theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Hàn Quốc cũng là nước có lượng du khách nhiều nhất TP.Đà Nẵng, năm 2019 trước Covid-19, có 6 đường bay Hàn Quốc – Đà Nẵng với 251 chuyến/tuần. Năm 2022, Đà Nẵng đã đón hơn 385.000 lượt du khách Hàn Quốc, chiếm hơn 45% tổng số lượt du khách quốc tế đến TP.Đà Nẵng và 50% tổng lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam.

(Theo Thanh Niên)