Hội An sắp diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn

Thành phố Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn nhằm chính thức khởi động lại chuỗi hoạt động du lịch của Hội An hậu Covid-19.

Chiều 18/3, bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, từ ngày 20/3 – 1/5/2021, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nhằm chính thức khởi động lại chuỗi hoạt động du lịch của Hội An hậu Covid-19.

Hoi An Sap Dien Ra Nhieu Hoat Dong Van Hoa Du Lich Hap Dan
Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An-Show” lần đầu tiên tái hiện thương cảng Hội An xưa với những câu chuyện truyền thuyết về sự tích Chùa Cầu sẽ diễn ra vào ngày 28/3.

Theo đó, sẽ có các hoạt động hấp dẫn diễn ra như: các chương trình hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), tổ chức “Đêm phố cổ Hội An” (26/3), Giờ tắt điện hưởng ứng “Giờ Trái đất” (27/3)…

Đặc biệt chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An-Show” lần đầu tiên tái hiện thương cảng Hội An xưa với những câu chuyện truyền thuyết về sự tích Chùa Cầu (28/3). Cùng với đó là đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn với chủ đề “Có một ngày như thế anh đi” do ca sỹ Ánh Tuyết cùng các ca sỹ nổi tiếng KyoYork, Tấn Đạo, Phi Thúy Hạnh, Quỳnh Lan…biểu diễn (01/4).

Hoi An Show 2

Ngoài ra, Đại sứ quán Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cũng sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Nam, thành phố Hội An tổ chức sự kiện “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam” và chương trình sẽ được tổ chức tại Hội An với nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm, biểu diễn văn hóa – nghệ thuật hấp dẫn (từ ngày 09-11/4).

Với sự chung tay, góp sức của người dân, các cộng đồng doanh nghiệp, Hội An tiếp tục làm mới mình thông qua các sản phẩm du lịch độc đáo, mới mẻ như chương trình trình diễn thời trang “Dáng phố”, trình diễn thực cảnh “Đêm trăng Hoài Giang”…hứa hẹn mang đến cho người dân địa phương cũng như du khách những trải nghiệm hài lòng và đáng nhớ. Qua đó từng bước phục hồi ngành du lịch, chứng minh với bạn bè trong nước và quốc tế rằng thành phố vẫn đang phát triển và nỗ lực vươn lên trong dịch bệnh, thiên tai“, bà Trương Thị Ngọc Cẩm cho biết.

Hội An
Trong quý I/2021, thành phố Hội An đón được hơn 146.375 lượt khách đến Hội An.

Được biết, công tác phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) được thành phố đưa lên hàng đầu, đảm bảo mục tiêu xây dựng Hội An điểm đến thân thiện, an toàn.

Tại các quầy vé, các điểm tham quan đều bố trí nhân viên đeo khẩu trang, phục vụ nước sát khuẩn cho du khách.

Được biết, Hội An vẫn tiếp tục áp dụng chương trình giảm 50% giá vé đối với du khách khi đến tham quan khu phố cổ, làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế.

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, Hội An khá tĩnh lặng, vắng vẻ. Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, thành phố Hội An mỗi ngày đón hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, hoạt động du lịch từng bước được phục hồi.

Theo thống kê, trong quý I/2021, thành phố đón được hơn 146.375 lượt khách đến Hội An (trong đó có 8.420 lượt khách mua vé tham quan).

Bài viết đang được quan tâm: