Khánh thành tổ hợp khách sạn 5 sao có bể bơi dát vàng lớn nhất thế giới

Sáng 01/10/2017, Tập đoàn Hoà Bình đã khánh thành Tổ hợp khách sạn, căn hộ Hoà Bình Green Đà Nẵng để đưa vào phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vào đầu tháng 11, đồng thời xác lập nhiều kỷ lục mới trên thị trường xây dựng và bất động sản du lịch Việt Nam.

Tổ hợp Hoà Bình Green Đà Nẵng tòa lạc trên khu đất 12.327,7m2 trên đường Lê Văn Duyệt (ngay bên cạnh cầu Thuận Phước, thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), diện tích xây dựng 3.800m2, cao 29 tầng với tổng cộng 1.824 phòng khách sạn, căn hộ tiêu chuẩn 5 sao. Đây cũng là tòa nhà có số phòng khách sạn lớn nhất Việt Nam (hơn 1.600 phòng) cùng hệ thống tiện ích nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đa dạng.

Khánh thành tổ hợp khách sạn 5 sao có bể bơi dát vàng lớn nhất thế giới
Khánh thành tổ hợp khách sạn 5 sao có bể bơi dát vàng lớn nhất thế giới

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình Nguyễn Hữu Đường cho hay, dự án được xây dựng với tiến độ nhanh kỷ lục trên thị trường xây dựng Việt Nam. Trung bình cứ 64 giờ lại hoàn thành một sàn xây dựng có tổng diện tích lên tới 3.800m2, nhanh gấp đôi tiến độ xây dựng các công trình cao tầng thông thường hiện nay.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư và các nhà tư vấn cũng giám sát chặt chẽ chất lượng công trình, đảm bảo có thể chống được động đất cấp 8, đồng thời hoàn thiện tỉ mỉ đến từng chi tiết theo yêu cầu khắt khe của công ty quản lý quốc tế về tiêu chuẩn của một khách sạn 5 sao.

Nhận thức được ý nghĩa quan trọng của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 cũng như hiệu ứng tích cực mà sự kiện chính trị trọng đại này sẽ tạo ra đối với du lịch Đà Nẵng trong tương lai, chúng tôi vừa thiết kế, vừa thi công và hoàn thiện dự án chỉ trong 15 tháng, theo đúng tiến độ cam kết với chính quyền TP Đà Nẵng để kịp phục vụ APEC. Đây cũng là công trình an toàn nhất từ trước đến nay vì trong suốt quá trình thi công, trên công trình không xảy ra bất cứ một tai nạn nào.

Trong quá trình xây dựng công trình, chúng tôi đã hợp tác với nhiều kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng hàng đầu thế giới đến từ Nhật, Anh, Mỹ, Singapore. Họ đều có chung nhận xét để xây dựng công trình lớn như Hòa Bình Green Đà Nẵng phải mất thời gian tối thiểu là 36 tháng. Vì vậy họ rất khâm phục ý chí, tinh thần làm việc của những người thợ xây dựng Việt Nam. Hôm 20/8 vừa qua, các công trình của Tập đoàn Hòa Bình đã được độc giả Báo Xây dựng bình chọn đạt Thương hiệu xây dựng hàng đầu Việt Nam!” – ông Nguyễn Hữu Đường cho hay.

Trong khuôn khổ dự án, Tập đoàn Hòa Bình còn xây dựng khu công viên 9 kỳ quan thế giới dát vàng, gồm những công trình biểu tượng thu nhỏ như Khải Hoàn Môn, Kim Tự Tháp, Chùa Một Cột… Bên cạnh đó là phòng khám đa khoa quốc tế rộng 2.000m2 với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ uy tín từ Mỹ, Pháp, Singapore và Việt Nam. Kết quả khám bệnh của phòng khám sẽ được công nhận trên toàn cầu, góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng kết hợp với khám bệnh mà không phải bay sang Singapore như hiện nay.

Bể bơi vô cực dát vàng 24K cao và lớn nhất thế giới. Trong ảnh: kình ngư Ánh Viên "thử sức" tại bể bơi
Bể bơi vô cực dát vàng 24K cao và lớn nhất thế giới. Trong ảnh: kình ngư Ánh Viên “thử sức” tại bể bơi

Đặc biệt, trên nóc của tòa nhà Hòa Bình Green Đà Nẵng là một bể bơi vô cực lát gạch phủ vàng 24K. Tại lễ khánh thành, Tập đoàn Hòa Bình đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) chính thức trao chứng nhận tổ hợp căn hộ khách sạn có “Bể bơi vô cực dát vàng 24K cao nhất và lớn nhất Việt Nam”. Đồng thời, Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) cũng xác nhận và công bố là “Bể bơi vô cực dát vàng 24K cao nhất và lớn nhất thế giới” hiện nay.

(Theo InfoNet)