Khởi công dự án The Ori Garden – Nhà ở xã hội và chung cư chất lượng cao Bàu Tràm

Ngày 13/04/2021, Công ty CP đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN) chính thức khởi công dự án chung cư nhà ở xã hội thuộc khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside, dự án với tên gọi The Ori Garden.

Thừa dự án cao cấp, thiếu nhà ở tầm trung

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, Đà Nẵng có sự chuyển mình ngoạn mục. Đà Nẵng đã và đang khai thác tốt lợi thế mà thiên nhiên ban tặng với bãi biển trải dài và quần thể du lịch thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Nhiều nhà đầu tư lớn đã đồng hành với chính quyền địa phương xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, những khu vui chơi mang tầm cỡ quốc tế, hệ thống khách sạn 5 sao đẳng cấp ven biển, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Sự “hóa rồng” ấy đã giúp cho Đà Nẵng được xem là một nơi đáng sống.

Khoi Cong The Ori Garden 1
Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng SDN chính thức khởi công Tổ hợp nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại và chung cư chất lương cao mang tên The Ori Garden tại Đà Nẵng

Sức hút của nơi “đất lành chim đậu” cũng khiến nhiều người từ những tình thành khác đổ về Đà Nẵng sinh sống và làm việc, khiến Đà Nẵng dần trở thành nơi “đất chật, người đông” và xuất hiện những lo ngại về sự phát triển thiếu bền vững của thị trường BĐS ở đây, đặc biệt là cơ cấu một số sản phẩm bất động sản mất cân đối. Cụ thể, nguồn cung nhà ở cao cấp dành cho đối tượng thu nhập cao rất dồi dào, ngược lại những dự án có quy mô vừa và nhỏ, giá cả phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dân thì lại chưa đủ; loại hình nhà ở xã hội dành cho đối tượng chính sách, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người có thu nhập thấp tại Đà Nẵng vẫn còn rất ít.

Hơn nữa, các KCN tại Đà Nẵng đang phát triển mạnh, thu hút nhân công từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, kéo theo nhu cầu chỗ ở cho công nhân ngày càng tăng.

Theo Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng, hiện thành phố có hơn 330.000 công nhân lao động. Trong đó, hơn 72.000 người đang làm việc tại các KCN và khoảng 45% công nhân đang ở nhà thuê trong các khu nhà trọ do người dân xây dựng với chất lượng thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu sống và sinh hoạt. Nhu cầu về nhà ở nói chung, nhà ở xã hội đảm bảo chất lượng sống cho người có thu nhập trung bình và thấp cũng vì thế mà đang trở thành vấn đề cần sớm được giải quyết một cách triệt để.

Khoi Cong The Ori Garden 1
Dự án Nhà ở xã hội tại KĐT xanh Bàu Tràm Lakeside được kỳ vọng đóng góp tích cực cho việc giải quyết các vấn đề an sinh xã hội của TP. Đà Nẵng.

The ORI GARDEN – Nhà ở xã hội chất lượng thương mại

Xuất phát từ thực tế trên, ngày 13/04/2021, Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng SDN chính thức khởi công Tổ hợp nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại và chung cư chất lương cao mang tên The Ori Garden tại Đà Nẵng.

Tọa lạc tại tâm điểm phía Tây Bắc – thủ phủ các KCN của TP. Đà Nẵng, lô B4-1 và B4-2 thuộc KĐT xanh Bàu Tràm Lakeside, phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, The Ori Garden được định hướng trở thành tổ hợp nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại và chung cư chất lượng cao hàng đầu tại đây.

Công trình Tổ hợp nhà ở xã hội, dịch vụ thương mại và chung cư chất lương cao The Ori Garden với tổng số vốn đầu tư hơn 2.395 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích đất 4,03ha với tổ hợp 10 block nhà với 3.358 căn hộ chất lượng cao, đa dạng diện tích từ 35.3 – 70m2, chiếm 1/3 nguồn cung NOXH toàn Thành phố đến năm 2025. Dự kiến giai đoạn 1 với 4 toà chung cư sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2022 và giai đoạn 2 với 6 tòa sẽ được hoàn thiện vào năm 2023.

Tien Ich The Ori Garden
Tiện ích bể bơi, công viên… trong nội khu dự án.

The Ori Garden được thiết kế dựa trên tiêu chí và chất lượng của nhà ở thương mại như: Lõi xanh công viên, tiện ích khép kín: nhà trẻ, bể bơi, khu tiện ích khối đế, vườn nướng BBQ, hệ thống camera 24/7 tại sảnh thang may và hầm để xe, các thiết kế căn hộ mang cảm hứng thiết kế tinh gọn, linh hoạt, không có phòng âm, không diện tích thừa từ Nhật Bản để đảm bảo diện tích căn hộ được sử dụng một cách tối ưu nhất.

Đại diện Chủ đầu tư – Công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng SDN nhận định, việc xây dựng Dự án Nhà ở xã hội tại KĐT xanh Bàu Tràm Lakeside mang một ý nghĩa quan trọng, khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong phát triển đô thị và nhà ở, đóng góp tích cực cho việc giải quyết các vấn đề an sinh xã hội của TP. Đà Nẵng. Khi dự án hoàn thành sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng xã hội, các hộ gia đình có thu nhập thấp trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân an cư lạc nghiệp.

Với quyết tâm xây dựng một khu nhà ở xã hội ngang tầm với tiêu chuẩn căn hộ thương mại nhưng có giá bán hợp lý, Công ty CP đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN) mong muốn thổi một làn gió mới vào phân khúc chung cư giá rẻ nhưng chất lượng vượt trội tại Thành phố đáng sống – Đà Nẵng.