Khu dịch vụ sinh thái Cồn Bắp tiếp tục được gia hạn tiến độ

UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất điều chỉnh tiến độ dự án Khu dịch vụ sinh thái Cồn Bắp đến tháng 9/2024 thi công hoàn thành các hạng mục còn lại để đưa vào hoạt động.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam xét Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp đã tập trung triển khai thực hiện dự án Khu dịch vụ sinh thái Cồn Bắp tại phường Cẩm Nam, thành phố Hội An nhưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19, vướng mắc trong thực hiện các thủ tục hành chính, dự án thực hiện tại khu vực thường xuyên bị ngập lụt kéo dài, khó khăn trong vận chuyển vật liệu thi công nên tiến độ chậm trễ so với kế hoạch.

Chính vì lý do này, UBND tỉnh thống nhất điều chỉnh tiến độ dự án đến tháng 9/2024 thi công hoàn thành các hạng mục còn lại để đưa vào hoạt động.

Khu Dich Vu Sinh Thai Con Bap Tiep Tuc Duoc Gia Han Tien Do

Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp phải thực hiện đầy đủ các thủ tục, khẩn trương thực hiện đầu tư dự án đảm bảo đúng tiến độ được cho phép điều chỉnh và quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả đối với diện tích đất được cho giao, cho thuê, chấp hành đúng quy định pháp luật về đất đai và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Hội An và các ngành liên quan theo dõi, đôn đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành dự án theo đúng tiến độ được cho phép điều chỉnh.

Khu du lịch sinh thái Cồn Bắp ở phường Cẩm Nam, TP. Hội An có quy mô hơn 24 ha và thời hạn hoàn thành và đưa toàn bộ dự án vào hoạt động đến tháng 5/2022.

Dự án Hoian d'Or do Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này được giao, cho thuê để quản lý, sử dụng 244.848m2 đất với thời hạn thuê đất đến tháng 3/2060.

Theo kết luận thanh tra của Sở TN&MT tỉnh Quảng Nam, tính đến thời điểm 13/1/2022, nhà đầu tư đã đưa diện tích khoảng 9,27ha vào sử dụng, phần diện tích còn lại hơn 15ha chưa đầu tư xây dựng công trình trên đất, tiến độ thực hiện dự án của Công ty chậm so với Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Trước đó, ngày 3/4/2020, UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất giãn tiến độ dự án. Đến ngày 24/4/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã chấp thuận giãn tiến độ, cho phép đến tháng 5/2022 hoàn thành và đưa toàn bộ dự án vào hoạt động.

Bài viết đang được quan tâm: