Mallorca River City – Dự án đất nền còn sót lại ven sông Cổ Cò

Sông Cổ Cò là tuyến giao thông đường thuỷ huyết mạch nối liền Đà Nẵng – Hội An. Việc hình thành chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò đóng vai trò động lực cho việc phát triển hạ tầng đô thị và kinh tế du lịch của địa phương.

Chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò – thành phố mới giữa hai miền di sản

Được biết đến với cái tên Lộ Cảnh Giang, sông Cổ Cò là tuyến giao thông đường thủy huyết mạch nối liền phố cảng Hội An và tiền cảng Đà Nẵng. Dòng sông này không chỉ đóng vai trò trong việc kết nối, mà còn là trục cảnh quan chính tại đây khi đây là khu vực duy nhất của Việt Nam có dòng sông chạy song song với bờ biển dài.

Thong Tuyen Song Co Co Trong Nam 2020
Một đoạn sông Cổ Cò chảy qua Đà Nẵng

Việc khơi thông dòng chảy sông Cổ Cò, không chỉ đóng vai trò kết nối 2 đô thị du lịch trọng điểm của miền Trung là Đà Nẵng – Hội An, dự án còn mở ra cơ hội phát triển các loại hình du lịch đường thủy mới.

Cùng với đó, dự án còn có vai trò mở lối, tạo động lực thúc đẩy nhanh quá trình phát triển hạ tầng – kinh tế và cảnh quan đô thị hai bên lưu vực sông. Khi lấy dòng chảy của sông Cổ Cò làm trục giao thông đường thủy trọng tâm, một chùm không gian đô thị có sự giao thoa đa màu sắc giữa các yếu tố hiện đại và truyền thống sẽ được hình thành gồm Đà Nẵng – Điện Bàn – Hội An.

Việc hình thành chuỗi đô thị ven sông như một động lực kinh tế, kích thích sự phát triển cho cả hai địa phương Quảng Nam – Đà Nẵng. Tính chất cộng hưởng qua lại của dự án này sẽ vực dậy kinh tế của cả một vùng.

Chạy đua cùng động lực đó, nhiều dự án đô thị ven sông cũng đang đẩy mạnh đầu tư và tích cực triển khai tiến độ thi công hạ tầng. Dòng sông Cổ Cò và chuỗi đô thị ven sông đang từng ngày hồi sinh mạnh mẽ tạo nên một “thành phố mới giữa hai miền di sản”.

Mallorca River City – Chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò

Mallorca River City sở hữu vị trí trung tâm của chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò, ôm trọn 650m mặt sông tại khu vực eo sông đẹp nhất của toàn tuyến. Mallorca River City nằm đối diện với siêu dự án sinh thái, giải trí và nghĩ dưỡng bật nhất “thiên đường Cổ Cò”. Trong tương lại, đây sẽ là khu vực điểm nhấn cảnh quang cho toàn bộ chuỗi đô thị ven sông.

Mallorca River City - Dự án đất nền còn sót lại ven sông Cổ Cò
Mallorca River City – Dự án đất nền còn sót lại ven sông Cổ Cò

Mallorca River City có quy mô 30ha, được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với lối kiến trúc Địa Trung Hải đầy quyến rũ, hướng đến việc xây dựng một thành phố đẳng cấp – biểu tượng kiến trúc miền nhiệt đới bên dòng sông Cổ Cò. Dự án sở hữu chuỗi tiện ích đẳng cấp bậc nhất đến từ hệ thống quảng trường ven sông quy mô hơn 3ha chạy dọc từ mép đầu đến mép cuối dự án được quy hoạch theo từng chủ đề: quảng trường nhạc nước, quảng trường tình yêu v.v…

Các tiện ích nội khu thiết yếu như công viên cây xanh, công viên gym ngoài trời, khu vui chơi giải trí, nhà sinh hoạt cộng đồng. Phối cảnh dự án Mallorca River City Với vị trí “trái tim” của tuyến đường ven sông kết nối hai miền di sản Hội An – Đà Nẵng, Mallorca River City sở hữu tiềm năng lớn trong việc phát triển kinh tế du lịch của địa phương. Ông Đỗ Tấn Vũ – Chủ tịch An Dương Group, chủ đầu tư dự án chia sẻ: “Các dự án đô thị ven sông Cổ Cò, điển hình như dự án Rosa Riverside Complex và Mallorca River City của chúng tôi mang một sứ mệnh lớn trong việc góp phần phát triển hạ tầng đô thị và kinh tế khu vực, đặc biệt là kinh tế du lịch. Vì vậy, việc triển khai dự án cần được chú trọng chi tiết từ hạ tầng kỹ thuật đến tiện ích, cảnh quan và nét thẩm mỹ của dự án để đáp ứng nhu cầu đa dạng cư dân cũng như du khách khi đến với Hội An và Đà Nẵng”.

Mallorca River City như một thiên đường kiến trúc Địa Trung Hải ven dòng sông Cổ Cò, được ví như bản giao hưởng của hơi thở dòng sông và biển cả. Tại Việt Nam, nơi đây là khu vực duy nhất được thiên nhiên ưu ái khi dòng sông chạy song song với bờ biển dài, sở hữu hàng loạt các bãi biển đẹp như : bãi biển Tân Trà, Viêm Đông, Thống Nhất, Hà My, An Bàng…

Đại điện đơn vị phát triển dự án Mallorca River City là liên danh Navi Property và CityA Real chia sẻ: “Mallorca River City không chỉ sở hữu vị trí, cảnh quan được xếp hạng đẹp bậc nhất khu vực. Dự án còn mang lại sự mãn nhãn với chuỗi tiện ích nội khu đẳng cấp, được kể đến như hệ thống quảng trường ven sông đa dạng các chủ đề: Quảng trường nhạc nước, quảng trường tình yêu…

Trong tương lai, nơi đây sẽ là điểm check-in, tham quan, thư giãn lý tưởng cho cư dân và du khách”.

Bài viết đang được quan tâm: