Mở rộng, thông đường phố chợ Điện Nam Trung, hoàn thiện đô thị Điện Bàn

Khu đô thị phố chợ Điện Nam Trung vừa được UBND TX.Điện Bàn (Quảng Nam) tạo các điều kiện mở rộng và thông tuyến, đấu nối các trục đường lớn, để tiếp tục hoàn thiện diện mạo đô thị.

Với vị trí, vai trò chiến lược kết nối trục giao thương và du lịch miền Trung là Đà Nẵng – Hội An, TX.Điện Bàn thời gian qua đẩy nhanh đô thị hóa để đáp ứng tốc độ phát triển, thu hút đầu tư.

Ông Ngô Huy Hòa, Giám đốc dự án Khu đô thị phố chợ Điện Nam Trung cho biết, thời gian qua Điện Bàn tập trung tăng cường tạo mặt bằng sạch, phát triển quỹ đất cùng nhiều giải pháp hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện dự án. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở ban, ngành đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng tại các khu kinh tế, khu công nghiệp để nhà đầu tư tiếp cận thuận lợi.

Đặc biệt, trong quý 3, thị xã đã có công văn tạo điều kiện để chủ đầu tư giải phóng mặt bằng, có quỹ đất sạch để tiếp tục hoàn thiện dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung nhằm phục vụ nhu cầu an cư của người dân.

Pho Cho Dien Nam Trung 1
Sau thành công của giai đoạn 1, hiện Khu đô thị phố chợ Điện Nam Trung tiếp tục giai đoạn 2 với các sản phẩm hoàn thiện pháp lý và hạ tầng

Theo công văn, UBND TX.Điện Bàn giao Phòng Quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương và chủ đầu tư tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế. Phòng Quản lý đô thị tham mưu giải quyết việc đấu nối tuyến đường giao thông tại dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung vào tuyến đường 773 và việc mở tuyến đường từ nút G9 ra khu dân cư hiện trạng.

Như vậy, với việc tạo điều kiện để Khu đô thị phố chợ Điện Nam Trung được mở rộng và tiếp tục hoàn thiện những diện tích còn lại, Điện Bàn sẽ đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa và góp phần giải quyết được bài toán an cư và đầu tư cho người dân.

Khu phố chợ Điện Nam Trung thay đổi diện mạo địa phương

Dự án Khu đô thị phố chợ Điện Nam Trung nằm ngay tâm điểm trục giao thương Đà Nẵng – Hội An và trục thông TX.Điện Bàn ra sông Cổ Cò và biển Hà My. Nằm tại vị trí đông đúc đó, Khu phố chợ Điện Nam Trung dành tâm huyết xây dựng hạ tầng, tiện ích nội khu để hình thành đô thị mới văn minh, kiểu mẫu. Dự án được quy hoạch đồng bộ với hệ thống công viên cây xanh; trung tâm thương mại và liền kề mọi dịch vụ về giáo dục, y tế, du lịch, giải trí.

Pho Cho Dien Nam Trung 2
Chợ Điện Nam Trung là một trong những chợ thương mại lớn của thị xã với diện tích gần 7.000m2, gần 2.000 tiểu thương buôn bán, cung ứng hàng hóa cho người dân địa phương và hàng chục ngàn công nhân KCN Điện Nam – Điện Ngọc

Đặc biệt, với việc liền kề cộng đồng văn minh, thịnh vượng hơn 30.000 lao động là các chuyên gia, kỹ sư, cán bộ công nhân viên làm việc tại Khu công nghiệp Điện Nam -Điện Ngọc, Khu phố chợ Điện Nam Trung đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn về nhà ở và một nơi chốn định cư bền vững của người dân.

Phố chợ Điện Nam Trung không chỉ giải quyết vấn đề an cư lạc nghiệp cho cộng đồng mà còn mang lại lợi nhuận tài chính cho các nhà đầu tư. Bởi với lợi thế nằm ngay tại khu chợ sầm uất, những nhà đầu tư có thể phát triển mọi loại hình kinh doanh dịch vụ tại chỗ hoặc cho thuê mặt bằng để có được nguồn lợi nhuận thường niên.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết đang được quan tâm: