Mỹ xây nhà máy 1.500 tỷ sản xuất linh kiện ô tô ở Đà Nẵng

Một nhà máy sản xuất linh kiện ô tô của Mỹ do Tập đoàn Key Tronic EMS đầu tư với số vốn gần 1.500 tỷ đồng sẽ được xây dựng ở Đà Nẵng vào tháng 3 tới đây.

Ngày 28.2, Ban quản lý Khu công nghệ cao (KCNC) và các Khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng cho biết,Tập đoàn Key Tronic EMS (Mỹ) vừa được đơn vị này cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD để xây dựng nhà máy Sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử tại KCN Hòa Khánh mở rộng.

Dự án trên có quy mô sản xuất 100 triệu sản phẩm đèn báo dùng cho xe cảnh sát, xe ưu tiên…để xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ, EU… Vào tháng 3 tới đây, Tập đoàn Key Tronic EMS sẽ triển khai việc xây dựng, cải tạo nhà xưởng. Đến tháng 5.2019, nhà máy sản xuất của Tập đoàn Key Tronic EMMS sẽ được lắp đặt thiết bị hoàn thiện và chính thức đi vào hoạt động trong tháng 8.2019.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin vào ngày hôm qua (27.2), một dự án khác của Mỹ để sản xuất linh kiện cho máy bay của Công ty Universal Alloy Corporation Asia Pte. LTD (UAC) tại KCNC Đà Nẵng có tổng mức đầu tư 170 triệu USD.

Một nhà máy của Tập đoàn Key Tronic EMS, Mỹ.
Một nhà máy của Tập đoàn Key Tronic EMS, Mỹ.

Được biết những dự án của các Tập đoàn của Mỹ đầu tư vào TP. Đà Nẵng sắp tới đã được chính quyền thành phố xúc tiến kêu gọi đầu tư hơn 10 năm nay.

Ngoài các dự án của Mỹ, vào 1.3 tới đây TP.Đà Nẵng cũng trao giấy chứng nhận đầu tư cho rất nhiều dự án của các quốc gia khác như Nhật Bản, Đài Loan…và của nhà đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký gần 470 triệu USD.

Một số dự án khác như dự án Mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều của Công ty CP Mikazuki (Nhật Bản) với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, dự án Tháp ven sông của Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier (Việt Nam) có tổng vốn trên 56 triệu USD, dự án mở rộng Nhà máy sản xuất, lắp ráp và kinh doanh ô tô Nissan, tăng vốn đầu tư từ 100 triệu USD lên 150 triệu USD do Công ty TNHH TCIE Việt Nam đầu tư tại KCN Hòa Khánh…

Ngoài ra, tại sự kiện Tọa đàm mùa Xuân năm 2019 diễn ra vào ngày 1/3 tới đây, thành phố Đà Nẵng cũng sẽ công bố chủ trương đồng ý cho phép nghiên cứu đầu tư đối với 13 dự án khác với tổng vốn đầu tư hơn 3,6 tỷ USD.

(Theo Báo Mới)