Những lối sơn nhà kiểu mới theo phong cách hiện đại

Khi cuộc sống con người ngày càng hiện đại thì những nhu cầu cũng phải thay đổi để phù hợp với điều kiện sống của con người. Trong đó, nhu cầu về nhà ở dần được con người chú ý nhiều hơn, với một không gian sống tươi mới, đẹp mắt cũng góp phần mang lại cho con người cảm giác thoải mái và tràn trề năng lượng hơn.

Có thể nói, trong không gian kiến trúc nhà thì màu sắc là yếu tố truyền cảm hứng, tạo mạch cảm xúc và sự khác biệt trong căn phòng của mình. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý những cách sơn nhà cũng như pha màu sơn nước một cách hiện quả cho không gian nhà hiện đại cho bạn tham khảo:

Tông màu tươi sáng và sử dụng một tông xuyên suốt cho nội thất

Tông màu tươi sáng và sử dụng một tông xuyên suốt cho nội thất
Tông màu tươi sáng và sử dụng một tông xuyên suốt cho nội thất

Thông thường, khi thiết kế nhà theo phong cách hiện đại các gia chủ thường ưa chuộng sử dụng tone màu sáng là chủ yếu, và có thể sử dụng xuyên suốt cho toàn bộ không gian. Trong đó, những gam màu sáng được sử dụng phổ biến nhất là: màu vàng, xanh lá, kem nhạt sẽ làm cho không gian trong rộng rãi và tinh tế hơn. Hiện nay, có không ít gia chủ lựa chọn sơn nước màu xanh lá hay vàng chanh để thiết kế cho phòng ăn hoặc phòng khách nhằm mang lại cảm giác thân thiện và hiện đại hơn.

Sử dụng tone màu sặc sỡ

Sử dụng tone màu sặc sỡ
Sử dụng tone màu sặc sỡ

Với những gia chủ cá tính họ không ngại sử dụng những gam màu sặc sỡ để sơn nội thất tường nhà. Với việc sử dụng và kết hợp các gam màu sặc sỡ một cách hài hòa với nhau sẽ tạo một không gian thư giãn mọi căng thẳng, mệt mỏi sau những giờ làm việc. Đồng thời nạp thêm năng lượng mới giúp cho tinh thần các thành viên trong gia đình bạn luôn sảng khoái và dễ chịu nhất.

Gam màu nóng

Gam màu nóng
Gam màu nóng

Những gam màu nóng thường sử dụng để sơn tường nhà gồm: đỏ, cam,vàng là những gam màu giúp truyền cảm hứng cho con người. Ngoài ra, sơn tường nhà màu nóng còn giúp tạo cảm giác ấm áp vào những ngày đông lạnh giá. Đặc biệt, một mẹo nhỏ cho bạn có thể áp dụng đó là gam màu nóng sẽ có tác dụng hỗ trợ cho những không gian thiếu ánh sáng giúp tạo thêm nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

Gam màu lạnh

Gam màu lạnh
Gam màu lạnh

Gam màu lạnh được sử dụng phổ biến nhất để sơn tường nhà là màu xanh, tone màu này sẽ tạo các giác mát mẻ, dễ chịu cho không gian sống của bạn. Đặc biệt, sơn tường màu này rất thích hợp với những khu vực thường xuyên chịu nắng nóng kéo dài và những không gian ngoại thất giúp vừa tạo cảm giác mát mẻ lại vừa gần gũi với thiên nhiên.

Gam màu nhã nhặn

Gam màu nhã nhặn
Gam màu nhã nhặn

Đây là gam màu sử dụng phổ biến nhất từ xưa đến nay cho nhà theo phong cách hiện đại. Những tone màu nhã nhặn, nhẹ nhàng mà bạn có thể sử dụng như: màu xanh, xanh lá cây, màu tím oải hương sẽ thoải một luồng không khí dịu dàng, dễ chịu xoa dịu bầu không khí để mang lại một không gian thư giãn, giúp bạn cân bằng cuộc sống một cách tuyệt vời nhất.