Những lý do khiến đầu tư đất nền ưu chuộng hơn so với loại hình bất động sản khác?

Bất động sản được cho là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn và sinh lời cao. Cứ mỗi năm, hàng loạt các loại hình bất động sản được tung ra thị trường có thể kể đến: Đất nền, đất nền dự án, nhà phố, nhà liền kề, đất biệt thự, biệt thự – villa, shophouse, nhà phố thương mại… thế nhưng, loại hình bất động sản mà được nhiều người đầu tư quan tâm nhất, ưu chuộng nhất vẫn là đất nền. Dưới đây, Top Realty sẽ nêu ra một số lý do khiến đầu tư đất nền được ưu chuộng nhiều đến thế!

Nhung Ly Do Khien Dau Tu Dat Nen Uu Chuong Hon So Voi Loai Hinh Bat Dong San Khac
Một góc đất nền tại khu đô thị Golden Hills Đà Nẵng

QUAN NIỆM TRUYỀN THỐNG, PHẢI CÓ “MỘT MẢNH ĐẤT CẮM DÙI”

Người Việt luôn quan niệm rằng “Tấc đất tấc vàng“, tấc đất nó trị giá cả tấc vàng và thậm chí nhiều nơi thế, đất để ở, để trồng trọt, khai thác trên nó, thậm chí, mức độ giàu có còn được đo lường dựa trên số lượng đất đang sở hữu. Do vậy, dù kiếm ra thật nhiều tiền thì phải có “một mảnh đất cắm dùi”, đất rộng ở mới sướng, và có thể tích góp, để dành cho con cái, thế hệ sau.

QUYỀN SỞ HỮU TUYỆT ĐỐI VÀ AN TOÀN

Việc thuê một ngôi nhà, hay sở hữu một căn hộ, chung cư rất khác khi sở hữu một đất nền. Thay vì phải dùng chung các tiện ích xung quanh, bị ràng buộc với những hàng xóm nhiều khi chẳng biết họ là ai, thì việc sở hữu đất nền, bạn thỏa mãn được sự “độc quyền” của mình, thuận tiện di chuyển, có một địa chỉ nhà cụ thể, là chủ nhân duy nhất của lô đất đó, địa chỉ nhà duy nhất, muốn xây nhà, làm vườn, làm hồ cá tùy sở thích (phải hợp pháp), cho thuê hay kinh doanh dịch vụ,… khai thác trên lô đất đó để tạo ra giá trị lâu dài. Khi lô đất đó đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì lúc đó bạn hoàn toàn yên tâm là nó thuộc sở hữu của mình, bạn có thể đem thế chấp, cầm cố,…

GIÁ TRỊ TIỀM NĂNG LỚN

Với tốc độ phát triển “phi mã” của hạ tầng giao thông và đô thị hoá như hiện nay thì giá trị đất nền sẽ gia tăng rất nhanh chóng, nhất là những khu đất nằm trong trung tâm thành phố, các trục đường huyết mạch, ven biển, gần khu dân cư đông đúc, mặt tiền đường,… và có thể tăng đột biến gấp nhiều lần so với thời điểm mua vào. Điển hình tại thị trường bất động sản Đà Nẵng, sự phát triển đô thị không ngừng gia tăng, kết nối giao thông thuận tiện, nhiều tòa nhà, trung tâm thương mại mọc lên, cùng những chính sách hấp dẫn, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, nhiều nhà đầu tư từ các tỉnh thành khác đổ về, đặc biệt là giới đầu tư tại Hà Nội, HCM đã đẩy giá đất nền Đà Nẵng trong những năm gần đây tăng từ 20%-50% chỉ trong vòng 1 năm.

Theo đánh giá từ giới đầu tư bất động sản, đất nền là một kênh đầu tư an toàn, lâu dài bởi nguồn vốn linh hoạt, tính thanh khoản cao vì quỹ đất đang ít dần trong khi người Việt lại chuộng nhà liền thổ.

ĐẤT KHÔNG TỰ SINH THÊM, MANG TÍNH KHAN HIẾM

Dân số ngày càng gia tăng thế nhưng đất không tự sinh thêm do diện tích đất đai tự nhiên là có giới hạn cố định về vị trí. Do đó, đất càng hiếm càng đắt. Ở khu vực trung tâm Đà Nẵng, đất nền dần trở nên khan hiếm và đắt đỏ, một lô đất nền trong kiệt sâu quận Hải Châu, không dưới 1.5 tỷ/lô, dù diện tích rất khiêm tốn. Giới đầu tư sẵn sàng bỏ tiền mua đất để chờ thời cơ giá đất tăng giá bán ra kiếm lợi nhuận.

MUA ĐẤT ĐỂ DÀNH CHO CON

Nếu như ở phương Tây chuộng lối sống tự lập thì người Việt lại có xu hướng để dành cho con đến lúc trưởng thành. Cả đời lâu động, kiếm tiền cốt yếu cũng để lại của cải cho con cái. Để tiền mặt thì mất giá, lạm phát, gửi tiền tiết kiệm hiện tại lại khó yên tâm thì mua đất là sự lựa chọn hoàn hảo. Đất để càng lâu càng tăng giá, trong thời gian để dành cho con bạn có thể đầu tư khai thác, cho thuê để kiếm thêm thu nhập.

Với những lý do trên mà đất nền trở thành một kênh đầu tư ưu chuộng nhất. Nếu bạn đang quan tâm đầu tư đất nền tại Đà Nẵng, hãy liên hệ cho chúng tôi để cùng trao đổi, hợp tác cùng phát triển, sinh lợi nhuận.