Những lý do nên vay mua nhà trả góp hôm nay thay vì đi thuê trọ

Khi kinh tế vẫn còn hạn chế, khá nhiều cá nhân và hộ gia đình đứng giữa sự lựa chọn nên mua nhà trả góp hay thuê nhà trọ. Thực ra nếu bạn suy nghĩ kỹ càng và có kế hoạch muốn an cư lâu dài thì bạn nên lựa chọn hình thức vay mua nhà trả góp.

Trong bài viết dưới đây, Top Realty chia sẻ những lý do bạn nên vay mua nhà trả góp hôm nay thay vì đi thuê trọ.

Có nhà riêng đứng tên mình

Bạn nên lựa chọn hình thức vay mua nhà trả góp bởi thay vì số tiền bạn bỏ ra để thuê nhà trọ hàng tháng bạn sẽ bỏ tiền hàng tháng ra tích góp để có được căn nhà cho riêng mình.

Khi có nhà riêng bạn sẽ không phải chung đụng với người khác, cuộc sống trở nên thoải mái và đảm bảo được sự riêng tư tuyệt đối. Khi bạn có nhà riêng bạn sẽ là người có toàn quyền sử dụng căn nhà chứ không phải chịu nhắc nhở hay dặn dò từ người khác khi thuê nhà trọ. Khi thuê nhà trọ bạn còn phải chịu sử gò bó về thời gian và luôn phải cân nhắc khi muốn tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ tại nhà.

Trong trường hợp bạn lựa chọn vay mua nhà chung cư, bạn còn có thế trải nghiệm đầy đủ những tiện ích của dự án chung cư như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,….Ngoài ra, phần lớn chung cư đều có phần công viên, khi dạo bộ với cảnh quan cực đẹp và nhiều cây xanh, sẽ rất phù hợp với cuộc sống gia đình, nhất là những nhà có trẻ nhỏ.

Những lý do nên vay mua nhà trả góp hôm nay thay vì đi thuê trọ

Chi phí hàng tháng được giảm bớt

Nếu bạn thuê nhà trọ hàng tháng bạn phải chi trả từ 30 – 40% thu nhập để trả phí thuê nhà, chưa kể đến các loại phí như tiền điện, tiền nước, tiền sinh hoạt hàng tháng,… Điều này sẽ khiến bạn khó mà dành dụm được tiền tiết kiệm hàng tháng và làm cho ước mơ sở hữu nhà riêng ngày càng xa vời.

Ngược lại, với chi phí trả góp tương đương hoặc có thể thấp hơn tùy từng thời hạn vay bạn lựa chọn. Thời hạn vay càng dài thì số tiền phải bỏ ra hàng tháng càng thấp, thời gian trả góp có thể lên tới 20 năm tùy từng dự án hoặc gói vay mà bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần trả trước 10 – 30% giá trị ngôi nhà là bạn đã có thể dọn vào sinh sống.

Dù việc lựa chọn vay mua nhà trả góp đem đến cho bạn khá nhiều lợi ích nhưng bạn vẫn cần cân nhắc lựa chọn khoản vay phù hợp với tài chính cá nhân để đảm bảo không quá khả năng chi trả.

Phân khúc nhà trả góp nào sẽ phù hợp với tài chính của bạn:

 Phân khúc Giá tiền/m2 Thu nhập phù hợp/ tháng 
Cao cấp34.000.000 – 42.000.000VNĐ>35.000.000VNĐ
Trung – cao cấp25.000.000 – 33.000.000VNĐ>25.000.000VNĐ
Trung cấp20.000.000 – 25.000.000VNĐ>20.000.000VNĐ
Trung bình14.000.000 – 20.000.000VNĐ>15.000.000VNĐ

Bảng lựa chọn phân khúc nhà phù hợp với khả năng tài chính trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào hình thức vay và ngân hàng mà bạn lựa chọn sẽ có mức chênh lệch khác nhau.

Vay mua nhà trả góp được rất nhiều ưu đãi

Hiện nay, các chủ đầu tư và ngân hàng đưa ra rất nhiều chính vay mua nhà hấp dẫn nhằm kích cầu người tiêu dùng. Những ưu đãi này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính hàng tháng. Thay vì việc phải bỏ tiền thuê nhà trọ hàng tháng bạn hoàn toàn có thể vay mua nhà trả góp để có được căn nhà cho riêng mình với chính sách cho vay cực kỳ ưu đãi.

Các chính sách khuyến mãi hiện nay thường là các gói ưu đãi lãi suất năm đầu tiên hay nhận chiết khấu 2 – 5% nếu mua trong khoảng thời gian chủ đầu tư đưa ra, kéo dài thời hạn thanh toán lên tới 20 năm,…

Chúc bạn lựa chọn được căn nhà như ý.