Sunneva Island lấp khoảng trống của địa ốc Đà Nẵng

Các chuyên gia nhận định Đà Nẵng là thị trường địa ốc tiềm năng nhưng đang thiếu vắng nhiều loại hình bất động sản như khu đô thị, căn hộ, nhà ở cao cấp.

Được phát triển bởi Sun Property – thương hiệu BĐS cao cấp của Sun Group, Sunneva Island không chỉ bổ sung cho thị trường Đà Nẵng mảnh ghép đô thị ven sông sang trọng, mà còn giải tỏa cơn khát các sản phẩm đẳng cấp – chất lượng – khác biệt, mang khẩu vị đầu tư mới đến thị trường giàu tiềm năng này.

Nhận diện “khoảng trống” BĐS cao cấp Đà thành

Theo các chuyên gia, mặc dù là một trong những thị trường địa ốc tiềm năng nhất cả nước, cán cân sản phẩm địa ốc của Đà Nẵng lại có dấu hiệu mất cân bằng, nghiêng về phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Ở phần còn lại, thành phố đang thiếu vắng những tổ hợp bất động sản để ở, những khu đô thị được quy hoạch, phát triển đồng bộ với đầy đủ hạ tầng, tiện ích.

Da Nang Tren Cao
Đà Nẵng còn thiếu vắng những tổ hợp BĐS được quy hoạch đồng bộ.

Những bất cập trong bức tranh đô thị Đà Nẵng cũng được giới chuyên gia chỉ rõ. Đó là thành phố ven sông, thành phố của những cây cầu song lại thiếu các khu đô thị ven sông để thu hút giới tinh hoa. Đà Nẵng có vô số sản phẩm, dịch vụ, tiện ích để thu hút du khách tới vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng song lại thiếu tiện ích đáp ứng yêu cầu cao của giới doanh nhân, đội ngũ chuyên gia nước ngoài đến an cư lập nghiệp.

Khi đến Đà Nẵng, chúng tôi nhận ra sự thiếu hụt những khu đô thị hạng sang ven sông giữa lòng thành phố. Đã có nhiều khu nghỉ dưỡng ven biển phục vụ khách du lịch, nhưng lại gần như lãng quên tiềm năng thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng – đó chính là sông. Trong khi lịch sử đã chứng minh những đô thị ven sông luôn có sức sống mạnh mẽ và phát triển thịnh vượng”, bà Nguyễn Ngọc Thúy Linh – Tổng giám đốc Sun Property – nhận định.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, khu vực Đông Nam Đà Nẵng có nhiều chất liệu, đặc biệt cảnh quan thiên nhiên sẵn có để tạo ra những khu đô thị chất lượng, đáp ứng nhu cầu ở như nghỉ dưỡng 5 sao của giới thượng lưu, siêu giàu.

“Đây là nơi liền kề những khúc sông rất đẹp và có đủ điều kiện để các doanh nghiệp, chủ đầu tư có thể kiến tạo hạ tầng đô thị cao cấp, hiện đại. Để thực hiện ý tưởng này, vùng đất đông nam Đà Nẵng cần những nhà đầu tư thực sự có kinh nghiệm và tầm nhìn để phát huy những điểm mạnh vốn có”, ông Đính đánh giá.

Khởi tạo tiêu chuẩn sống thượng lưu giữa lòng Đà Nẵng

Nhắc đến các khu đô thị là nhắc đến bất động sản hướng tới an cư lạc nghiệp. Nhưng với Sun Property, các khu đô thị do thương hiệu này kiến tạo còn hướng tới mục tiêu cao hơn, đó là thăng hoa giá trị sống.

Do đó, Sun Property đang dồn tâm huyết tạo dựng quần thể dự án phía đông nam, trong đó dự án đầu tiên mang tên Sunneva Island, sẽ đưa khu vực này trở thành hình mẫu “thành phố mới hội nhập quốc tế” trong lòng Đà Nẵng. Qua dự án này, Sun Property gây ấn tượng mạnh với mô hình khu đô thị đảo đẳng cấp, sở hữu hệ thống tiện ích tiêu chuẩn quốc tế tại giao điểm của 3 dòng chảy sông Đô Tỏa, sông Hàn và sông Cổ Cò.

Biet Thu Sunneva View Song
Sunneva Island được bao quanh bởi sông nước cùng tầm nhìn ra dãy Ngũ Hành Sơn.

Với vị trí đắc địa trên đảo Đồng Nò, bao quanh là 30 ha sông nước, sở hữu tầm nhìn bao quát danh thắng Ngũ Hành Sơn, Sunneva Island khai thác tối đa thế mạnh cảnh quan sơn thủy hữu tình của khu vực đông nam Đà Nẵng, tạo nên một khu đô thị đáng sống dành cho gần 400 chủ nhân. Họ là giới tinh hoa đến từ các đô thị lớn khác, chọn Đà Nẵng làm nơi sinh sống, làm việc hay nghỉ hưu, cũng như nhóm chuyên gia nước ngoài, trí thức chọn thuê hoặc mua để ở lâu dài.

Để đáp ứng yêu cầu khắt khe của giới thượng lưu, Sunneva Island dành tới 16 ha trên tổng diện tích 26 ha làm hạ tầng cảnh quan và hơn 50 tiện ích nội khu như đường dạo bộ vòng quanh đảo dài 2,2 km, 5 ha công viên ven sông, khu thể thao, bể bơi vô cực, nhà trà đạo,khu tập golf mặt nước, bến du thuyền, chuỗi dịch vụ cao cấp tại khu town-house…

Bên cạnh đó, cư dân còn được trải nghiệm hệ thống tiện ích ngoại khu cận kề như công viên Hyde Park 50 ha ven sông Cổ Cò, khu thương mại dịch vụ Hoàng Trà…

Biet Thu Sunneva View Song1
Cư dân “Đảo Ánh Dương” Sunneva Island sẽ được tận hưởng những trải nghiệm thượng lưu

Trải nghiệm sống thượng lưu vốn thường thấy tại những khu đô thị cao cấp ở Hà Nội, TP.HCM, nay sắp hiện diện tại Đà Nẵng. Chủ đầu tư cho biết Sunneva Island sẽ hình thành nên cộng đồng cư dân văn minh, ưu tú, tận hưởng đầy đủ phong cách sống thượng lưu bên sông. Đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp Sun Property Management sẽ mang đến chất lượng dịch vụ cao cấp, cá nhân hóa, đảm bảo an toàn, an ninh cho cư dân thông qua xây dựng một khu đô thị khép kín với đa lớp bảo vệ.

Khẩu vị đầu tư mới

Báo cáo thị trường BĐS nhà ở Đà Nẵng và vùng phụ cận 6 tháng đầu năm 2022 của DKRA Việt Nam cho thấy cùng với sự phục hồi của ngành du lịch, thị trường bất động sản nhà ở Đà Nẵng ghi nhận những tín hiệu khởi sắc về nguồn cung, sức tiêu thụ ở hầu hết phân khúc.

Bên cạnh đó, sức cầu thị trường dự kiến tăng và tập trung ở những khu đô thị quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, hạ tầng hoàn thiện và phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín. Đơn vị này đánh giá các dự án gần khu vực giáp sông sẽ có lợi thế cạnh tranh.

Cũng theo báo cáo, giá biệt thự nghỉ dưỡng tại Quảng Nam vượt mức 131 tỷ đồng một căn, gấp đôi Đà Nẵng và gấp gần 3 lần Thừa Thiên Huế. Điều này cho thấy dư địa tăng trưởng của BĐS Đà Nẵng rất lớn.

Sunneva Island Dn
Sunneva Island là mảnh ghép khu đô thị ven sông cao cấp, hạ tầng tiện ích đồng bộ đầu tiên của Sun Property tại Đà Nẵng.

Với vai trò tiên phong bổ sung mảnh ghép khu đô thị ven sông hạ tầng tiện ích đồng bộ, Sunneva Island không chỉ lấp đầy khoảng trống cho địa ốc Đà Nẵng, mà còn mang khẩu vị đầu tư mới cho thị trường này. Từ khi mới lộ diện tới nay, dự án nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư, góp phần gia tăng sức nóng cho địa ốc Đà thành.

Với những người muốn đến Đà Nẵng sinh sống, một trong những yếu tố cân nhắc đầu tiên là có ngôi nhà phù hợp, an ninh, an toàn và cộng đồng văn minh. Về phía thị trường bất động sản, Đà Nẵng cần đẩy mạnh và nhanh để phát triển, bởi trong suốt 10 năm qua chủ yếu chỉ có bất động sản nghỉ dưỡng. Giờ đây thành phố cần có những đô thị mới cao cấp. Thị trường BĐS Đà Nẵng cũng cần được thúc đẩy, chăm chút để phát triển tốt hơn. Đó là một trong những điều kiện để Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng sống”, bà Đặng Phương Hằng – Tổng giám đốc CBRE Việt Nam – nhận định.

Bằng việc đón chào những dự án khu đô thị mới xứng tầm, thị trường Đà Nẵng được kỳ vọng nhanh chóng lấy đà tăng trưởng để bước vào chu kỳ phát triển mới.

Bài viết đang được quan tâm: