Thành phố Huế – “Điểm ngắm” mới của các nhà đầu tư

Khoảng 2 năm trở lại đây, thành phố Huế đón nhận làn sóng đầu tư bất động sản nhờ lộ trình nâng cấp lên thành phố trực thuộc trung ương đang đến gần. Sự xuất hiện của nhiều “ông lớn” địa ốc đã tạo cơ hội cho thị trường này.

Lâu nay, Huế vẫn được biết đến là thành phố mộng mơ với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, dòng sông Hương êm đềm, những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể do chính con người tạo nên. Đó là các di tích lăng tẩm, phố cổ Bạch Đằng, Chi Lăng… Huế cũng là địa phương đầu tiên của Việt Nam có di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993.

Theo thống kê trong bản báo cáo thị trường của DKRA hồi tháng 5/2022, trong số 1.036 căn nhà phố, biệt thự khu vực Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam trong năm 2021, Thừa Thiên Huế dẫn đầu về nguồn cung và lượng tiêu thụ cả 3 thị trường. Tình trạng khan hiếm nguồn cung bất động sản thấp tầng tiếp tục diễn ra tại Huế trong 11 tháng đầu năm 2022.

Để đón đầu cơ hội đầu tư trước thời điểm Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2025, hiện nay nhiều doanh nghiệp có xu hướng đầu tư vào địa phương này.

Đối với nhóm nhà đầu tư trong nước, đã có nhiều “ông lớn” địa ốc đã đầu tư vào TP Huế cách đây vài năm trước như Bitexco, VinGroup, BRG… Hay “đại gia” họ Vinaconex cũng đã có mặt tại Huế với liên danh BGI Group – IUC Group, Vimeco, Văn Phú – Invest cũng đã đặt chân đến Huế tại khu A khu đô thị mới An Vân Dương (An Đông).

Bgi Topaz Downtown Phối Cảnh
Dự án BGI Topaz Downtown nằm ở vị trí đắc địa tại khu đô thị mới An Vân Dương

Trong đó, một cái tên đang gây chú ý là dự án khu đô thị BGI Topaz Downtown (dự án chỉnh trang khu dân cư tại lô CTR11, CTR12 và khai thác quỹ đất xen ghép thuộc khu A đô thị mới An Vân Dương) của liên danh BGI Group – IUC Group được giới thiệu ra thị trường vào trung tuần tháng 12/2022 này. Dự án nằm ngay tại phường An Đông, thành phố Huế và một phần thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với quy mô khoảng 13ha, dự án bao gồm 211 sản phẩm thấp tầng và hệ thống cảnh quan, cây xanh cùng hạ tầng đồng bộ. Đây là một trong số ít nguồn cung phân khúc nhà phố, liền kề, biệt thự tại Huế trong thời điểm cuối năm 2022 và đầu năm 2023.

Động thái của các “ông lớn” địa ốc tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và TP Huế nói riêng đang kéo theo một làn sóng đầu tư mới vào Huế. Thị trường bất động sản tại đây cũng sôi động hơn. Theo đánh giá của các chuyên gia, Huế đang ở giai đoạn bắt đầu của chu kỳ mới của thị trường bất động sản, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đón trước cơ hội.

Bài viết đang được quan tâm: