Thị trường bất động sản Đà Nẵng sắp tới sẽ ra sao?

Hiện nay, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng do dịch cúm Covid-19, tuy nhiên các chuyên gia nhận định đây là giai đoạn cần thiết để hướng đến sự ổn định, bền vững lâu dài.

Thị trường bất động sản dần ổn định, hướng đến phát triển bền vững

Bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sau một giai đoạn khó khăn, các ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng, khách sạn ở Đà Nẵng đang từng bước phục hồi hoạt động kinh doanh, từng bước vượt qua khó khăn. Đi cùng với các nghành nghề khác, lĩnh vực bất động sản cũng đã dần ổn định. Các chuyên gia nhận định, ở giai này thị trường bất động sản sẽ có sự điều chỉnh hướng đến bền vững hơn, sẵn sàng cho quá trình phát triển thời gian tới.

Thị trường bất động sản dần ổn định, hướng đến phát triển bền vững
Thị trường bất động sản dần ổn định, hướng đến phát triển bền vững

So với các thành phố trực thuộc Trung Ương, chính quyền Đà Nẵng đã có những biện pháp phòng chống dịch thiết thực, kịp thời. Để hỗ trợ cho doanh nghiệp, Sở Du lịch Đà Nẵng đã đề nghị HĐND, UBND thành phố xem xét giảm 50% tiền thuê đất của các khách sạn và khu nghỉ dưỡng trong năm 2020 và 2021. Bên cạnh đó, chính quyền Đà Nẵng cũng kiến nghị Chính phủ, Quốc hội xem xét, chỉ đạo các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng hỗ trợ giãn nợ gốc thời gian từ 6-12 tháng, chỉ nộp lãi hoặc khoanh nợ đối với những khoản vay của doanh nghiệp. Ngành dịch vụ du lịch, bất động sản còn là lĩnh vực hoạt động chiếm ưu thế, nhu cầu mua BĐS ngày càng tăng cao, đặc biệt, khu vực Phía Nam và Tây Bắc Đà Nẵng là hai vị trí có giá trị tăng nhanh liên tục nên khách hàng vẫn ưu tiên hai vị trí này.

Khi thời điểm Việt Nam phụ thuộc vào khách từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản giảm mạnh thì thay vào đó là khách du lịch đến từ Châu Âu: Anh, Mỹ, Pháp,… phủ sóng khắp các danh lam thắng cảnh tại Đà Nẵng.

Các chuyên gia cho rằng, thị trường BĐS Đà Nẵng tiếp tục được kỳ vọng sẽ có chiều hướng đi lên từ đây đến cuối năm 2020 dưới sự tác động tổng hòa của nhiều yếu tố. Đà Nẵng Sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng rất nhiều danh thắng đẹp. Nơi đây hiện là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất châu Á.

Việc chọn đối tác Singapore lập quy hoạch chung Đà Nẵng đến 2030, tầm nhìn đến 2050, thành phố sẽ trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á. Hai mũi quy hoạch phát triển đô thị được xác định là phía Đông Nam và Tây Bắc thành phố.

Sự phát triển về phía Nam để kết nối đô thị Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), phát triển về hướng Tây và Tây Bắc hình thành các đô thị vệ tinh, các khu sản xuất tập trung với các dự án đầu tư động lực để phát triển kinh tế. Với nguồn lực đầu tư lớn, cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội ổn định đã kéo theo một lượng lớn người dân các địa phương đến Đà Nẵng sinh sống, lập nghiệp. Do đó, nhu cầu mua đất là tất yếu.

Năm 2020 được dự báo là “cơ hội hiếm” để dễ dàng sở hữu BĐS nhất, các chuyên gia cho biết nếu bỏ qua cơ hội lần này thì đầu tư trong những năm tới sẽ rất khó khăn vì mức giá lúc đó đã tăng lên gấp nhiều lần.

(Theo Báo Mới)