Thị trường đất nền Nha Trang, Đà Nẵng biến động mạnh

Giá đất nền tại Nha Trang và Đà Nẵng tăng mạnh trong năm qua nhưng giao dịch vẫn ở mức cao.

Ngoài các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang bùng nổ xây dựng thì Đà Nẵng và Nha Trang đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các dự án đất nền. Hầu hết dự án đất nền có tỷ lệ hấp thụ 80-85%, trong đó có những dự án hết hàng ngay khi mở bán.

Đất Nha Trang lên đến 300 triệu đồng/m2

Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, khoảng 20 dự án đất nền ở phía Tây và một số khu vực phía Bắc thành phố Nha Trang đã rầm rộ bung hàng trong năm qua do quy hoạch của thành phố phát triển mạnh về những hướng này.

Nguồn cung tăng nhưng giao dịch đất nền khá mạnh, phần lớn các dự án đều hết hàng nhanh ngay sau khi mở bán. Giá tăng gần gấp đôi so với năm trước đó và tăng khoảng 40-50% so với 6 tháng đầu năm 2017.

Mức giá tăng mạnh chủ yếu tại các dự án phía Tây và phía Bắc thành phố Nha Trang với mức giá trung bình khoảng 10-16 triệu đồng/m2.

Nhà phố ở trung tâm ít giao dịch nhưng vẫn tăng so với cùng kỳ, có nơi tăng 70-100%. Tại các tuyến phố trung tâm có nơi giá lên đến 300 triệu đồng/m2, nhà ở trong hẻm phổ biến từ 70-100 triệu đồng/m2.

Các dự án chung cư chủ yếu tập trung ở trung tâm và khu Tây thành phố với tổng cộng khoảng 10 dự án, cung cấp ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ với mức giá từ 15-17 triệu đồng/m2. Tỷ lệ hấp thụ của các dự án đều ở mức cao.

Đất nền Đà Nẵng tăng 7-8 lần trong 5 năm

Trong khi đó ở Đà Nẵng, mặc dù điều kiện bán hàng của các dự án nhà ở được chính quyền thành phố thắt chặt hơn khiến chủ đầu tư và khách hàng đều thận trọng nhưng giao dịch năm 2017 vẫn ở mức cao.

Thị trường đất nền Nha Trang, Đà Nẵng biến động mạnh
Thị trường đất nền Nha Trang, Đà Nẵng biến động mạnh

Các phòng công chứng luôn trong trạng thái đông và quá tải do lượng giao dịch tăng theo từng tháng. Ngoài mua bán tại các dự án, tính ổn định của thị trường và hạ tầng xã hội tốt làm cho người di cư đến Đà Nẵng ngày một đông và lượng giao dịch khu trung tâm cũng cao hơn năm 2016 khoảng 20 – 30%.

Các giao dịch chủ yếu là mua đi bán lại các dự án đã bán hết hàng. Giá đất, nhà ở biến động khá mạnh, tăng khoảng 7 – 8 lần so vớI năm 2012 và tăng khoảng 25% trong năm 2017 so với năm 2016.

Nhà trong phố rất ít có giao dịch. Giá cả đất, nhà ở biến động khá mạnh, tăng khoảng 7 – 8 lần so với năm 2012 và tăng khoảng 25% trong năm 2017 so với năm 2016.

Khu trung tâm được tìm mua nhiều do các vị trí đắc địa ngày càng ít và giao dịch được đẩy mạnh do hàng loạt thương hiệu ngành đồ uống và nhà hàng xuất hiện cần mặt bằng đẹp và trung tâm.

Đối với thị trường đất nền, ngoài khu vực Hoà Xuân, phía Nam cầu Nguyễn Tri Phương và phía Nam Đà Nẵng đều đặn tung ra trên 500 nền mỗi tháng.

Hầu như các đợt chào bán đều hết ngay và tỷ lệ giao dịch lại của khu vực này tương đối cao, có lô giao dịch qua lại đến 2-3 lần do số lượng tung ra của chủ đầu tư cũng hạn chế và nhu cầu đầu tư ngoài khách hàng Đà Nẵng còn có khách hàng các tỉnh lân cận mua để đầu tư và sinh sống.

Riêng khu Tây Bắc, các dự án Golden Hill, Đất Xanh, Phước Lý cung cấp thêm cho thị trường trên 2000 lô đất trong năm qua.

Đất Cần Thơ cũng tăng giá

Năm 2017 được giới môi giới bất động sản tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đánh giá là năm sôi động của thị trường bất động sản.

Tại Cần Thơ, cuối năm 2017 lượng giao dịch tăng đột biến, số lượng ghi nhận từ 16 phòng công chứng lớn tại Cần Thơ mỗi ngày có tổng cộng khoảng 15 hồ sơ mua – bán nhà đất. Giao dịch chủ yếu là nhà dân vì Cần Thơ có rất ít dự án nhà ở.

Giá đất hầu hết các khu vực đều tăng giá khoảng 30% so với năm 2016. Điển hình như tại quận Hưng Phú – Cần Thơ giá tăng từ 3 triệu đồng/m2 lên đến 7 – 10 triệu đồng/m2. Tại quận Ninh Kiều giá trung bình 12 – 15 triệu đồng/m2, phân khúc nhà ở riêng lẻ có giá trung bình 15–18 triệu đồng/m2.

Thị trường các tỉnh Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, An Giang cũng giao dịch sôi động hơn và thu hút được các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sacomreal, Hoàng Quân, Alphanam và T&T Group.

(Theo TheLEADER)


Anh/Chị muốn đầu tư vào BẤT ĐỘNG SẢN tại ĐÀ NẴNG?
Anh/Chị muốn sở hữu VỊ TRÍ ĐẸP, GIÁ RẺ NHẤT ngay từ lúc mở bán.
Hãy đăng ký nhận thông tin dự án bằng cách điền vào form phía dưới
Chúng tôi sẽ gởi thông tin khi có dự án mới nhất, dự án sắp mở bán,… qua thông tin mà Anh/Chị cung cấp.