Tòa nhà cao ốc mọc lên ngày càng nhiều ở ven biển Đà Nẵng

Ven biển Mỹ Khê quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn có hàng trăm tòa nhà cao tầng xây dựng dày đặc để kinh doanh khách sạn, căn hộ.

Cao Oc Ven Bien Da Nang1

Theo ghi nhận, tại các tuyến đường ven biển thuộc quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn như Võ Nguyên Giáp, Trần Bạch Đằng, Lã Xuân Oai,…có hàng trăm tòa nhà cao tầng xây dựng san sát, dày đặc.

Cao Oc Ven Bien Da Nang2
Hầu hết các tòa nhà đều kinh doanh dịch vụ khách sạn, căn hộ ở và condotel.
Cao Oc Ven Bien Da Nang3
Ghi nhận của người viết, việc xây dựng các công trình này bắt đầu từ năm 2015 đến nay.
Cao Oc Ven Bien Da Nang4
Nhiều tòa cao tầng trên đường Võ Nguyên Giáp.

Theo thống kê của ngành du lịch, tại thời điểm cuối năm 2019, TP Đà Nẵng có khoảng 1.000 khách sạn với hơn 40.000 phòng.

Cao Oc Ven Bien Da Nang5

Từ năm 2016 đến 2019, mỗi năm TP Đà Nẵng tăng gần 5.000 phòng khách sạn. Tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà) là nơi tập trung nhiều khách sạn hạng 3-4 sao nhất.

Cao Oc Ven Bien Da Nang6
Các tòa khách sạn dọc đường Võ Nguyên Giáp
Cao Oc Ven Bien Da Nang7
Các dãy nhà kinh doanh khách sạn, căn hộ san sát trên khoảng 300 m tuyến đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà.

Cao Oc Ven Bien Da Nang8

Trong các tòa nhà ven biển có dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng trên trục ven biển Võ Nguyên Giáp, được giới thiệu bao gồm 4 toà tháp, trong đó một toà khách sạn và ba tòa căn hộ cao 57 tầng – cao nhất Đà Nẵng. Bên cạnh dự án này là các tòa tháp thuộc Khu phức hợp Da Nang Times Square. Tòa nhà nhất cao nhất tại dự án là 50 tầng nổi với hai tầng hầm.

Cao Oc Ven Bien Da Nang9
Dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng trên trục ven biển Võ Nguyên Giáp

Cao Oc Ven Bien Da Nang10

Theo báo cáo mới đây của Cushman & Wakefield Việt Nam, tính đến quý I/2022, tổng nguồn cung khách sạn 4 sao và 5 sao là 11.000 phòng, không thay đổi trong hai năm qua.

Cao Oc Ven Bien Da Nang

Cushman & Wakefield Việt Nam dự báo, trong ba năm tiếp theo, khoảng 4.000 phòng, trên 19 khách sạn tư nhân sẽ được mở ra khắp TP Đà Nẵng.

Theo quyết định phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Về quy định chiều cao xây dựng trung bình, các khu vực phát triển cao tầng trung bình hơn 80 m được cho phép trong vùng trung tâm thành phố mở rộng gồm một phần quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn.

Các khu vực phát triển cao tầng khác trung bình 60 – 80 m được cho phép trong khu vực trung tâm thành phố hiện tại là một phần quận Hải Châu.

Các khu vực phát triển tầm trung trung bình 40 – 60 m tập trung chủ yếu dọc theo vịnh Đà Nẵng (một phần quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu) nhằm đảm bảo tầm nhìn ra vịnh không bị hạn chế và khu vực xung quanh sân bay Đà Nẵng.

Khu vực thấp tầng trung bình dưới 40 m nằm trong hành lang cất – hạ cánh của sân bay do hạn chế về tĩnh không sân bay.

(Nguồn Việt Nam Mới)

Bài viết đang được quan tâm: