Triển vọng phục hồi của bất động sản Đà Nẵng và Quảng Nam

Sự phục hồi du lịch tại các địa phương có lợi thế như Đà Nẵng, Quảng Nam tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng.

Tăng tốc kích cầu du lịch

Đà Nẵng vừa giành được quyền đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 vào tháng 6 tới đây. Sự kiện được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng các lữ hành quốc tế đến từ khu vực châu Á và các nước trên thế giới.

Cùng nằm ở trung tâm hành lang du lịch miền Trung, Quảng Nam cũng đang tăng tốc đón khách, đưa ngành du lịch phục hồi trở lại. Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, chia sẻ năm 2022 tỉnh dự kiến đón 4,2 triệu lượt khách tham quan và lưu trú. Trong đó, khoảng 1,7 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du lịch đạt 6.000 tỷ đồng.Năm 2022, ngành du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu khách lưu trú đạt 3,5 triệu lượt, tăng 3 lần so với ước thực hiện năm 2021. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 180.000 lượt, tăng 1,6 lần và khách nội địa ước đạt hơn 3,32 triệu lượt, tăng 3 lần. Doanh thu lưu trú, lữ hành ước đạt trên 6.700 tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với ước thực hiện năm 2021.

Bds Da Nang
Du lịch Đà Nẵng trên đà tăng tốc trở lại.

Đặc biệt, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định chọn tỉnh Quảng Nam là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022 với 192 sự kiện, hoạt động. Trong đó có 10 hoạt động tầm quốc gia do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch , các bộ, ban, ngành Trung ương tổ chức. Tỉnh Quảng Nam chủ trì tổ chức chuỗi 62 sự kiện, hoạt động theo 6 chương trình suốt năm 2022 và 120 sự kiện hoạt động hưởng ứng do 40 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức. Đây chính là “cơ hội vàng” để ngành du lịch Quảng Nam phục hồi và tăng tốc mạnh mẽ.

Mở đầu bằng ngày hội khinh khí cầu vừa diễn ra trong hai ngày 25 và 26/3, với 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi, được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài, chương trình đêm hoa đăng, cùng nhiều hoạt động dọc sông Hoài… gây sức hút mạnh mẽ.

Triển vọng cho bất động sản nghỉ dưỡng

Du lịch khởi sắc đang tạo thêm đà tăng trưởng cho thị trường địa ốc. Trong đó, phân khúc bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng được kỳ vọng tăng trưởng trở lại.

Đánh giá về các sản phẩm sẽ hút khách thời gian tới, giới chuyên gia cho rằng, sau thời gian bất động sản nghỉ dưỡng “đóng băng” vì dịch bệnh, thị trường sẽ có sự điều chỉnh, hướng vào giá trị trải nghiệm của du khách, đồng thời mở ra cơ hội để nhà đầu tư sở hữu sản phẩm với mức giá thật.

Ngay khi “bình thường mới”, những nơi được đầu tư du lịch bài bản, chuyên nghiệp đang trở thành địa điểm hút khách. Tín hiệu vui từ dòng khách du lịch vừa qua sẽ tạo đà cho thị trường địa ốc phát triển, cộng thêm những “lực đẩy” khác như gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350 nghìn tỷ đồng

Cơ hội lớn cho Đà Nẵng, Quảng Nam

Theo các chuyên gia, khi du lịch mở cửa trở lại, các địa phương có lợi thế về du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Phan Thiết… sẽ hưởng lợi. Bởi những địa phương này với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng, chu kỳ đầu tư và khai thác dài lên tới hàng chục năm đã có sẵn cơ sở để đón khách. Các dự án vẫn triển khai xây dựng ngay cả trong dịch bệnh để đáp ứng nhu cầu của thị trường khi trạng thái bình thường được thiết lập.

Quảng Nam hiện chỉ có khoảng 840 cơ sở lưu trú với gần 17.000 phòng, trong đó, 51 khách sạn được xếp hạng 3-5 sao với hơn 7.000 phòng, chưa đủ đáp ứng nhu cầu đón khách, đặc biệt là khách quốc tế.

Shantira
Các dự án nghỉ dưỡng mặt biển đang có động lực phát triển. Ảnh: Shantira Beach Resort & Spa

Vì vậy, sau giai đoạn dịch bệnh, sự xuất hiện của những sản phẩm nghỉ dưỡng độc đáo, đầu tư chuyên nghiệp, nhiều đột phá, đón đúng nhu cầu nghỉ dưỡng mới của du khách sẽ là “đích ngắm” của các nhà đầu tư. Đặc biệt là các sản phẩm nghỉ dưỡng mặt biển, có tính pháp lý an toàn và được đưa vào vận hành trong tương lai gần là các sản phẩm được các nhà đầu tư săn đón.

Thị trường nghỉ dưỡng khởi sắc cũng củng cố thêm niềm tin để các nhà làm bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng cơ cấu lại sản phẩm, đón đúng “khẩu vị” nhà đầu tư từ đó đem lại lợi nhuận bền vững, ổn định, lâu dài.