Trung tâm thương mại VV MALL tại Đà Nẵng chính thức mở cửa

Trung tâm thương mại VV MALL chính thức mở cửa, nâng tổng số trung tâm thương mại (TTTM) tại TP. Đà Nẵng lên 8 TTTM . VV MALL đi vào hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong lộ trình hội nhập kinh tế và phát triển kinh tế thương mại – dịch vụ của TP. Đà Nẵng, phù hợp với định hướng phát triển hạ tầng của thành phố.

Sáng 19/3, TTTM VV MALL (đường Võ Nguyên Giáp, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) chính thức mở cửa đi vào hoạt động.

TTTM VV MALL do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores làm chủ đầu tư, gồm 3 tầng với tổng diện tích 35.000m2, nằm trong khu tổ hợp toà nhà thương mại của Khách sạn JW Marriott và Crowne Plaza. Tầng 1 gồm những đơn vị bán lẻ, nhà hàng và khu vực phục vụ 24h; tầng 2 là trung tâm mua sắm miễn thuế; tầng 3 là khu vực nhà hàng, ẩm thực quốc tế. Hiện đã có 75/91 gian hàng đã được thuê, chiếm 82,4%.

TTTM VV MALL (Đà Nẵng) chính thức mở cửa sau 1 năm phải tạm hoãn do dịch Covid - 19
TTTM VV MALL (Đà Nẵng) chính thức mở cửa sau 1 năm phải tạm hoãn do dịch Covid – 19

VV Mall dự định đi vào hoạt động vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến việc mở cửa phải tạm dừng và kéo dài đến hiện tại. Hiện nay, đồng hành cùng với mục tiêu kép của Nhà nước là vừa phòng chống dịch – vừa phát triển kinh tế, TTTM VV MALL mở cửa để các gian hàng triển khai hoạt động kinh doanh, đồng thời, giới thiệu những chính sách ưu đãi hấp dẫn cho các đối tác quan tâm đến khảo sát mở gian hàng kinh doanh tại VV MALL.

VV MALL quy tụ nhiều thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới, trung tâm mua sắm miễn thuế trong lòng thành phố đầu tiên của Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về ẩm thực, đi lại, mua sắm, du lịch của khách hàng.

VV MALL quy tụ nhiều thương hiệu bán lẻ đình đám trên thế giới và trong nước
VV MALL quy tụ nhiều thương hiệu bán lẻ đình đám trên thế giới và trong nước

Mục tiêu chủ yếu của VV MALL là đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách du lịch và du khách địa phương, cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời góp phần giới thiệu các thương hiệu mới cũng như phát triển thêm nhiều thị trường mới.

Ông Thomas Mark Clifford – Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Silver Shores – cho biết, việc mở cửa VV MALL đánh dấu sự tham gia của Silver Shores vào thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

Sau khi hoàn thành dự án, VV MALL và JW Marriott sẽ tạo khoảng 2.000 việc làm mới cho người dân trong khu vực. Nâng tổng số nhân viên của Silver Shores lên 4.000 người.

“Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn, nhưng nhờ sự hỗ trợ từ chính quyền và người dân thành phố, Silver Shores đã vượt qua và sự kiện mở cửa của VV MALL góp một phần vào việc khôi phục hoạt động kinh doanh, chuẩn bị chào đón khách du lịch trở lại trong nước và quốc tế”, ông Thomas Mark Clifford nói.

Bà Nguyễn Thị Kim Phương – Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng – cho hay, trong những năm qua, TP. Đà Nẵng đã thực hiện tốt công tác đầu tư, quy hoạch, xây dựng và phát triển đô thị, các công trình cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Với chủ trương hội nhập, mở rộng quan hệ hợp tác, thân thiện, cởi mở, TP. Đà Nẵng đã thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc mở rộng quy mô đầu tư, lĩnh vực hoạt động và khai trương VV MALL là minh chứng rõ nét của sự thành công của Silver Shores sau nhiều năm hoạt động tại TP. Đà Nẵng. “Ngay từ những ngày đầu, Sở Công Thương đã đồng hành, ủng hộ và khuyến khích Công ty Silver Shores đầu tư và phát triển dự án. Sự ra đời và đi vào hoạt động của VV MALL có ý nghĩa thiết thực trong lộ trình hội nhập kinh tế và phát triển kinh tế thương mại – dịch vụ của TP. Đà Nẵng, phù hợp với định hướng phát triển hạ tầng của thành phố”, bà Phương nói và kỳ vọng VV MALL sẽ là điểm đến lí tưởng đáp ứng nhu cầu mua sắm, vui chơi giải trí của du khách và người dân, là điểm kết nối thương mại của Đà Nẵng với tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành khác trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đồng thời đề nghị Công ty Silver Shores cùng các đối tác, nhà cung cấp đưa vào VV MALL những hàng hóa chất lượng cao, đảm bảo an toàn, đảm bảo quy định của pháp luật phục vụ người tiêu dùng và quan tâm hỗ trợ, tạo cơ hội để những sản phẩm, dịch vụ của thành phố tiếp cận, phát triển mở rộng thị trường.