Wyndham Soleil Đà Nẵng: Công trình đặc biệt thì chất lượng phải xứng tầm

Khi có cơ duyên làm chủ mảnh đất này, chúng tôi rất có cảm xúc với vị trí của nó, với thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi muốn tạo nên một điều gì đó thật đặc biệt ở nơi đây. Nó phải là một điểm nhấn xứng tầm với giá trị của hạ tầng mà người dân TP Đà Nẵng đã làm nên“, đại diện chủ đầu tư PPC An Thịnh đã chia sẻ khi nói về dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng – đang đi vào giai đoạn hoàn thành.

PPC An Thịnh mạnh dạn bỏ ra hơn 10 triệu đô la Mỹ để mời các đơn vị tư vấn cho Wyndham Soleil Đà Nẵng.
PPC An Thịnh mạnh dạn bỏ ra hơn 10 triệu đô la Mỹ để mời các đơn vị tư vấn cho Wyndham Soleil Đà Nẵng.

Điểm nhấn xứng tầm với giá trị hạ tầng của Đà Nẵng

Công trường xây dựng dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp Wyndham Soleil Đà Nẵng, vào thời điểm quý 3/2019, đang rất nhộn nhịp. Những tòa nhà đã và đang hoàn thành chính thức được giới thiệu, với sự quan tâm cao của giới đầu tư và những công dân hiện đại có yêu cầu cao về các dịch vụ tiện nghi, nhằm phục vụ cho cuộc sống.

Tọa lạc ngay ngã ba Phạm Văn Đồng – Võ Nguyên Giáp, trên tuyến đường ven biển Hoàng Sa – Trường Sa của TP Đà Nẵng, Wyndham Soleil Đà Nẵng có tầm nhìn bao trọn cả một vùng trời biển xanh ngắt của bãi biển Mỹ Khê, sừng sững như một mối duyên lành của PPC An Thịnh và một trong những thành phố đáng sống tại Việt Nam này.

Bà Nguyễn Thị Minh Phượng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn PPC An Thịnh.
Bà Nguyễn Thị Minh Phượng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn PPC An Thịnh.

Bà Nguyễn Thị Minh Phượng – Phó tổng giám đốc PPC An Thịnh cho biết: “Vào thời điểm năm 2016, vẫn chưa ai biết đến sự có mặt của Wyndham Soleil Đà Nẵng, thay vào đó là không ít hoài nghi về một công trình “giậm chân tại chỗ” đã lâu của chủ đầu tư cũ. Thế nhưng, chỉ sau 2 năm âm thầm và lặng lẽ, năm 2018, tòa tháp đầu tiên của tổ hợp Wyndham Soleil Đà Nẵng đã được cất nóc, và giờ đây, đang chuẩn bị được đưa vào vận hành. Vì thế, khi đầu tư vào khu đất này, PPC An Thịnh muốn biến dự án này trở thành một biểu tượng mới của thành phố Đà Nẵng, Wyndham Soleil Đà Nẵng như một mối duyên lành của chúng tôi“.

Thực sự nhìn những cây cầu của Đà Nẵng, chúng tôi rất cảm xúc, và đây là điều mà nhiều tỉnh, TP lớn trong cả nước chưa làm được. Sự giao lưu kết nối giữa bên này sông và bên kia sông rất nhộn nhịp. Sự phát triển của Đà Nẵng như bây giờ là nhờ hạ tầng, nhờ những cây cầu, không còn sự cách biệt giữa biển và thành phố. Để xứng tầm với công sức xây dựng giá trị hạ tầng đó của thành phố, chúng tôi nghĩ rằng phải làm gì xứng đáng với mảnh đất tuyệt đẹp này“, bà Phượng chia sẻ thêm.

Theo đó, bà Phượng cũng cho hay: “Với mong muốn như vậy, chúng tôi đã bỏ ra hơn 10 triệu đô la Mỹ (có lẽ ít đơn vị nào dám làm như vậy ở thời điểm đó) để mời về những đơn vị tư vấn, giúp chúng tôi xây dựng một “siêu” dự án mang đẳng cấp quốc tế. Chúng tôi đã thuê họ từ A đến Z chứ không phải chỉ là ý tưởng. Tất cả từ kiến trúc, từ cảnh quan, từ nội thất cho đến thiết kế kĩ thuật, thi công từ cả tầng hầm, khối đế, chứ không đơn thuần chỉ là những tầng trên. Sản phẩm chúng tôi đưa ra là hoàn toàn của trí tuệ, chủ đầu tư tuân thủ 100% ý tưởng về thiết kế, kĩ thuật và nội thất của các đơn vị tư vấn… Tất cả những cố gắng ấy với mong muốn Wyndham Soleil Đà Nẵng thực sự trở thành viên ngọc giữa biển đông của Đà Nẵng“.

Đầu tư hoàn hảo đến từng chi tiết

Theo chia sẻ của ông Phạm Ngọc Bình – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn PPC An Thịnh thì Wyndham Soleil Đà Nẵng được xây dựng với những thiết kế đặc biệt về kiến trúc, và được chủ đầu tư quan tâm kỹ lưỡng đến từng chi tiết, nhằm mang lại chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. PPC An Thịnh củng cố rằng nội thất hay kiến trúc cũng không thể tách rời chất lượng hoàn hảo.

Với tư cách là chủ đầu tư, chúng tôi đã chọn những đối tác về vật liệu tốt nhất cho dự án”, theo ông Phạm Ngọc Bình. Đầu tiên khi chọn những nhà thầu cho từng hạng mục, tất cả những đơn vị có dấu hiệu làm ăn gian dối đều bị loại hết, thẳng tay và không phải suy nghĩ gì quá nhiều cả. Khi bắt tay vào xây dựng dự án, chúng tôi lựa chọn bê tông Mác 700, việc sử dụng vật liệu này là một sự thách thức với các đơn vị cung cấp. Hơn nữa, Wyndham Soleil Đà Nẵng là một trong số các dự án ven biển cao tầng nhất Việt Nam, tầm nhìn thẳng ra biển Đông mà không bị khuất lấp, che chắn bởi những nhà cao tầng khác. Chủ đầu tư đã phải làm việc nỗ lực với các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công và kĩ thuật để đảm bảo đạt độ an toàn về xây dựng, chịu được gió cấp độ 2. Không phải tự nhiên mà Wyndham Soleil Đà Nẵng nhận được 3 giải thưởng danh giá về kiến trúc là Best Condo Development, Mixed – Architecture VietnamBest Condo Development

Ngoài ra, các thành viên chủ chốt của tập đoàn cũng đã đưa ra ý tưởng phải lắp đặt các thang máy nhiều hơn, để tránh tình trạng chờ đợi của các chủ sở hữu khi lên xuống căn hộ, gây nghẽn giao thông cục bộ. Chúng tôi cùng các đơn vị thiết kế, thi công, kĩ thuật, sau một thời gian nghiên cứu, đã quyết định lắp đặt 21 thang máy cho mỗi toà nhà (3 thang khối đế và 18 thang lên căn hộ). Như vậy, cho đến thời điểm này, đây là dự án có số lượng thang máy ấn tượng tại Việt Nam.

Để mang lại chất lượng tốt nhất cho người sử dụng, chúng tôi đã phải dành cả tầng 4 của toà Ethereal để thử nghiệm những hạng mục nội thất, hay vật liệu gắn tường. Bản thân tôi, những đồng nghiệp khác đã trải nghiệm sống thử trong các căn hộ mẫu đó, với tâm thế của người sử dụng, để biết được phải đưa vào những vật liệu nào cho phù hợp, có tính thẩm mỹ nhưng không phá vỡ cảnh quan chung, thân thiện với môi trường. Trong quá trình xây dựng dự án, nhiều lần chúng tôi quyết định thay thế một hạng mục nội thất hoặc vật liệu nào đó, và có những hạng mục đắt gấp đôi dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, đã là một dự án nổi bật, thì chất lượng cũng phải đúng nghĩa xứng tầm, lãnh đạo tập đoàn đã xác định rất rõ ràng điều đó… Nếu bạn đã vào thăm quan toà Ethereal của chúng tôi, bạn sẽ thấy, ở tầng dưới không có cảm giác bí bách, ở tầng trên không có cảm giác chênh vênh, rất hài hoà, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên. Chúng tôi rất tự hào là đã mang đến chất lượng công trình tốt nhất cho người sử dụng“, ông Bình chia sẻ.

Vào thời điểm PPC An Thịnh giới thiệu dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng ra thị trường, tên đơn vị quản lý và vận hành dự án vẫn còn bỏ trống. Sau này, PPC An Thịnh và Wyndham mới tìm đến với nhau. PPC An Thịnh thực chất cũng đã đi tìm kiếm khắp nơi, nhưng biết rằng, để có thể tìm kiếm được một đơn vị vận hành có năng lực, có tâm và có tầm để quản lý, vận hành cho dự án lớn này không phải là một việc dễ dàng. Có thể nói, lại là một cơ duyên, khi thông qua đơn vị thiết kế của dự án là Aedas, Wyndham đã tìm đến với PPC An Thịnh.

Wyndham là một trong những tập đoàn kinh doanh khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới. Tập đoàn này đang quản lý hơn 9.000 khách sạn với hơn 20 thương hiệu trên 80 quốc gia và một “tệp” khách hàng rộng khắp năm châu. Thế nhưng, vào thời điểm Wyndham Soleil Đà Nẵng được giới thiệu tại Việt Nam, Wyndham còn là cái tên quá mới mẻ.

Ông Dilip Madhok, đại diện của Wyndham tại Việt Nam chia sẻ rằng: “Khi tìm được một đối tác có cùng quan điểm và triết lý kinh doanh như PPC An Thịnh, chúng tôi cho rằng đây là sự hợp tác có lợi cho cả hai bên, cũng là một cơ hội tuyệt vời cho Wyndham khi gia nhập thị trường Việt Nam với một dự án lớn như Wyndham Soleil Đà Nẵng“.

Khi cả hai tìm được tiếng nói chung, cú bắt tay chiến lược đã được thực hiện. Kể từ đó, Wyndham bắt đầu tham gia vào quá trình mài giũa “viên ngọc” Wyndham Soleil Đà Nẵng. Từ phối hợp với nhà thầu xây dựng để đảm bảo chất lượng công trình ở mức hoàn hảo nhất, theo đúng thiết kế tuyệt mỹ của Tập đoàn Aedas, đến việc chăm chút từng thiết bị cho tòa nhà, tỉ mỉ từ chiếc công tắc điện trở đi. Đào tạo đội ngũ nhân sự cũng là một trong những điều được Wyndham vô cùng chú trọng, để đảm bảo khi Wyndham Soleil Đà Nẵng đi vào vận hành, tất cả đã sẵn sàng.

(Theo TBKTSG)

Bài viết đang được quan tâm: