Xuân Thiều sẽ chuyển mình thành khu nghỉ dưỡng đẳng cấp phong cách “Made in Japan”

Tập đoàn khách sạn Mikazuki lớn nhất Nhật Bản đổ bộ vào thành phố Đà Nẵng và chính thức khởi công xây dựng Dự án mở rộng Khu du lịch Xuân Thiều. Việc Tập đoàn Mikazuki quyết định chọn Đà Nẵng để đầu tư là câu chuyện đầy cảm động về một sứ mệnh được trao truyền từ đời ông Odaka Yoshio cố Chủ tịch sang đời cháu. Sứ mệnh này, được chính ông Yoshimune Odaka, Tổng giám đốc Tập đoàn Mikazuki hiện nay (là cháu nội được ông Odaka Yoshio trao quyền thừa kế tập đoàn… ) chia sẻ với Phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng: “Ông nội tôi là Odaka Yoshio, người sáng lập nên Tập đoàn Mikazuki, quyết định chọn bãi biển Xuân Thiều của Đà Nẵng để thực hiện dự án 5 sao Mikazuki Spa & Hotel và tôi với sứ mệnh trao truyền đó phải quyết tâm thực hiện lời hứa với chính ông tôi và với tập đoàn Mikazuki”.

Xuan Thieu Se Chuyen Minh Thanh Khu Nghi Duong Dang Cap Phong Cach Made In Japan

PV: Ông đánh giá gì về môi trường đầu tư Đà Nẵng?

Ông Yoshimune Odaka: Chính quyền vvaf người dân Đà Nẵng rất quan tâm và ủng hộ các DN Nhật Bản nói chung và Mikazuki nói riêng khi chúng tôi đầu tư vào đây. Chúng tôi là tập đoàn khách sạn lớn nhất đầu tư ra nước ngoài cho một dự án do đó ngay cả trong nước Nhật Bản họ cũng theo dõi sát sao dự án đầu tư tại Đà Nẵng lần này. Nếu dự án tại Đà Nẵng thành công thì có rất nhiều DN Nhật Bản cũng sẽ đầu tư vào thành phố Đà Nẵng chúng ta.

Đà Nẵng được cộng đồng DN bình chọn là nơi có môi trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam với 7 lần dẫn đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, Chỉ số cải cách hành… Đó là những lợi thế mà nhà đầu tư như chúng tôi luôn đưa ra tiêu chí so sánh.

Yoshimune Odaka
Ông Yoshimune Odaka

PV: Được biết, Mikazuki quyết định đầu tư ra thị trường quốc tế và Việt Nam là điểm đến được ưu tiên,… sau khi tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…Vậy cơ duyên nào ông đến với Đà Nẵng? Và đặc biệt, khi chọn Đà Nẵng thì tại sao ông lại chọn biển Xuân Thiều (nơi biển còn hoang sơ, chưa có nhà đầu tư mà không phải chọn ven biển “tỷ đô” Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng…?

Ông Yoshimune Odaka: Khi đi tìm hiểu rất nhiều nơi Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng để quyết định đầu tư thì chúng tôi cảm nhận được Đà Nẵng có nhiều lợi thế trong đó có kinh tế phát triển tốt, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hệ thống giao thông ưu việt, chính sách nhất quán, thủ tục hành chính nhanh, gọn, môi trường sống tốt, con người hiền hòa… Điểm nhấn quan trọng nhất đó là cố Chủ tịch tập đoàn Milkazuki của chúng tôi đã đến tìm hiểu rất nhiều địa điểm để đầu tư tại Đà Nẵng thì khi đặt chân đến vịnh Xuân Thiều Đà Nẵng, ông cảm nhận được nó như một vầng trăng khuyết – giống như nơi mà Mikazuki khởi nghiệp tại Nhật Bản. Từ đó, quyết tâm khảo sát vùng đất Xuân Thiều để đầu tư và rất may đã gặp được ông Nguyễn Đình Chiến (Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thành Đạt) – anh Chiến là con người yêu mến đất nước Nhật Bản. Rất nhiều lần làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và cuối cùng cố Chủ tịch xác định đây là khu vực tuyệt vời để phát triển dự án lớn của tập đoàn chúng tôi.

Đặc biệt, cố Chủ tịch của chúng tôi hơn 50 năm trước đã khởi nghiệp bằng 10 phòng khách sạn tại địa điểm nhà quê hoang vắng không có một cái gì cả! và cố Chủ tịch có suy nghĩ khu vực du lịch là khu vực do chính mình tạo ra, những nơi mà người khác chưa đến phải quyết tâm xây dựng một khu vực để cho khách hàng hướng tới khu vực đấy.

Đến nay, hơn 1.000 nhân viên đều có thẻ nhân viên với hình ảnh hoang sơ ban đầu để tạo cảm hứng, động lực và quyết tâm xây dựng những nơi này thành một điểm đến du lịch hấp dẫn. Đây cũng là phương châm ý niệm Cố Chủ tịch ngày xưa. Trên tinh thần xuyên suốt đó, chúng tôi quyết tâm xây dựng một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Đà Nẵng ngay bãi biển hoang sơ Xuân Thiều chứ không phải ở bãi biển Mỹ Khê hay một nơi nào khác.

Chúng tôi đang lên kế hoạch biến Đà Nẵng trở thành nơi bạn có thể tận hưởng mọi thứ “Made in Japan” với khu vực siêu thị bán hàng và giới thiệu các mặt hàng đến từ Nhật Bản như đồ gia dụng, thực phẩm, đồ lưu niệm, đồ thủ công, rượu sake … Chúng tôi mong muốn khách sạn trở thành nơi mọi người có thể trải nghiệm về Nhật Bản. Chúng tôi sẽ nỗ lực để dự án được triển khai hiệu quả nhất, tạo nên tổ hợp dịch vụ khách sạn, du lịch, giải trí đẳng cấp 5 sao tại khu vực Xuân Thiều; đồng thời sẽ tích cực giới thiệu, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng đến các đối tác của công ty cũng như các nhà đầu tư Nhật Bản.

PV: Vậy ông có thể cho biết khi nào thì dự án đi vào hoạt động?

Ông Yoshimune Odaka: Hiện tại khu villa cũ sẽ cải tạo lại để vận hành một thời gian, còn tổng thể thời gian khách sạn thì 2 năm sau sẽ đi vào vận hành. Trước mắt, chúng tôi xây dựng khu vui chơi trong nhà trong nhà rộng hơn 1 ha (360 ngày có thể vui nghỉ dưỡng trong khu vực này) bể bơi dài 450m sảnh trước khách sạn sẽ đi vào vận hành cuối năm 2019 và bể bơi vô cực tắm nước nóng ONSEN nằm trên đỉnh khách sạn với chiều cao 95m… Tất cả các phòng khách sạn đều có bồn tắm ngoài trời tại khu ban công, phòng diện tích nhỏ nhất là 69,5m2; Khu phức hợp vui chơi trong nhà sau khách sạn với diện tích hơn 1ha và kể cả trong ngày mưa, ngày bão hay thời tiết không thuận lợi… Nhà hàng sẽ phục vụ những món ăn đậm chất văn hóa phương đông với trung tâm là Nhật Bản, đan xen các món ăn Buffet Nhật, Âu, Á. Dự kiến 3-2021 sẽ hoàn thành tổng thể dự án.

PV: Xin cảm ơn ông!

Xuân Đương (thực hiện)

Tập đoàn khách sạn Mikazuki có 4 khách sạn lớn tại Tỉnh ChiBa Nhật Bản và một khách sạn gần di sản thế giới Toshogun thuộc khu du lịch nổi tiếng Nikko của tỉnh Tochigi, tổng hệ thống khách sạn của Tập đoàn có trên 1.000 phòng đang vận hành và tất cả các hệ thống khách sạn đều có bể bơi và tắm suối nước nóng ONSEN gọi là khách sạn nghỉ dưỡng RYOKAN của Nhật Bản, ngoài ra Tập đoàn còn có khách sạn tại khu vực GINZA (khu vực trung tâm thủ đô TOKYO)… Công ty có hơn 1.000 nhân viên và doanh thu hàng năm khoảng 20 tỷ Yên. Triết lý kinh doanh của Tập đoàn này là: Điểm du lịch chính là những gì bạn tạo ra. Đầu tư dự án ở Đà Nẵng là lần đầu tiên, thương hiệu Mikazuki đầu tư ra nước ngoài. Dự án Mở rộng Khu Du lịch Xuân Thiều có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD. Dự án này có diện tích tổng thể 13ha, một trong những bãi biển đẹp của TP. Đà Nẵng, khi hoàn thành đây sẽ là khách sạn 5 sao đầu tiên tại Vịnh Đà Nẵng.

(Theo Báo CADN)